Xavi Messi giỏi nhất lịch sử Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Xavi: 'Messi giỏi nhất lịch sử' – Thể Thao

“Ronaldinho từng là cầu thủ hay nhất thế giới”, Xavi nói trên tờ Globo (Brazil) hôm 5/4. “Trong lịch sử bóng đá, chỉ Messi giỏi hơn Ronaldinho. Đẳng cấp của Ronaldinho là số một, nhưng anh ấy thiếu ổn định trên đỉnh cao. Vài năm qua, Messi đã vượt Ronaldinho vì cậu ấy giữ vững phong độ. Ở phía sau, Ronaldinho, Ronaldo và Cristiano Ronaldo ngang tài nhau. Messi cho dù còn giỏi hơn Pele, Zinedine Zidane, Johan Cruyff hay Alfredo Di Stefano”.

Messi (giữa), cùng Ronaldinho (trái) và Samuel Etoo. Ảnh: Reuters.

Messi (giữa), cùng Ronaldinho (trái) và Samuel Eto'o. Ảnh: Reuters .

Xavi – HLV đương nhiệm của Al Sadd – còn cho là chính Ronaldinho đã phần nào giúp Messi giật những thành quả như hiện tại. Ông nói: “Khi Ronaldinho khoảng 24 tuổi, Messi mới 16 tuổi và bắt đầu luyện tập cùng đội một Barca. Họ cùng với Deco rất thân nhau. Tất cả đều nhận biết Messi có gì đó đặc biệt. Ronaldinho coi Messi như em trai và sẵn lòng giúp sức cậu ấy. Được một cầu thủ giỏi nhất toàn cầu như Ronaldinho hỗ trợ, Messi tự tin và hoà nhập tốt hơn hẳn với đàn anh”.

Ngay sau ngày đầu Messi tập cùng đội một Barca năm 2003, Ronaldinho đã nói với đồng đội rằng 1 ngày nào đó anh sẽ bị Messi vượt qua. Bàn thắng trước mắt của Messi cho Barca đến từ pha kiến tạo của Ronaldinho, ở trận gặp Albacete ngày 1/5/2005.

Ronaldinho chỉ tranh tài cho Barca giai đoạn 2003-2008, với cao nhất là danh hiệu Quả Bóng Vàng 2015. Còn Messi đang giữ kỷ lục sáu Quả Bóng Vàng, vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019.

Hoàng An (theo Globo )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--