Wenger Man City mua hết cầu thủ của tôi Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Wenger: 'Man City mua hết cầu thủ của tôi' – Thể Thao

“Họ đã mua hết cầu thủ của tôi”, ông nói trong sự kiện trao giải Laureus ở Berlin hôm qua 17/2. “Thể thao, về cơ bản, là cố gắng chiến thắng trên cơ sở tôn trọng các luật lệ. Thể thao là như vậy. Bạn mừng thắng cuộc nhưng điều đó chỉ có ý nghĩa khi bạn tuân thủ những quy tắc”.

Wenger dùng từ “tinh ranh” để nói đến cách Man City gian lận tài chính trong những năm qua. Thời còn dẫn dắt Arsenal, ông bất lực trong việc ngăn cản Emmanuel Adebayor, Bacary Sagna, Gael Clichy, Kolo Toure và Samir Nasri rời đội để xác nhập Man City. 

Wenger (phải) trong một cuộc đối đầu với Man City, khi ông còn dẫn dắt Arsenal. Ảnh: PA.

Wenger (phải) trong một cuộc đối đầu với Man City, khi ông còn dẫn dắt Arsenal. Ảnh: PA.

“Tôi luôn tuân thủ các quy tắc tài chính được đề ra”, Wenger chia sẻ. “Tôi muốn các đội bóng hoạt động tốt với nguồn thu nhập tự nhiên của họ. Luật được ban hành và bạn phải tôn trọng nó. Nếu không tuân thủ luật, đây không còn là môn thể thao nữa. Ở Champions League, điều trước mắt bạn phải đáp ứng nếu muốn dự giải là tôn trọng luật chơi”.

Man City vừa nhận án phạt 32,5 triệu USD cùng việc bị ấm tranh tài tại Champions League hai mùa, do vi phạm nghiêm trọng luật Công bằng Tài chính. “Nếu đội bóng nào không tôn trọng luật và bị phát hiện phạm luật các quy tắc theo cách bất hợp pháp, họ phải bị trừng phạt”, Wenger nói đến tình huống của Man City. “Bạn chẳng thể thoát án phạt, đặc biệt là khi vi phạm có chủ đích”.

Wenger cỗ vũ án phạt của UEFA với Man City, nhưng vẫn không hy vọng vào việc đội bóng này bị tước các danh hiệu giành được trong quá khứ. Dù vậy, ông khẳng định dòng tiền từ Abu Dhabi có ảnh hưởng lớn đến sự tiến lên nhanh chóng của đội bóng này trong thập kỷ qua.

“Bảng thứ bậc ít nhiều liên quan đến số tiền mà các CLB có, cũng giống doanh số của họ”, Wenger nói thêm. “Điều này trước giờ vẫn vậy. Nhưng xu phía này nở rực hơn nhiều so với 20-30 năm trước, bởi giờ đây sự yêu mến cho những đội bóng thành công là quá lớn. Ai cũng muốn được xem những đội bóng hay nhất. Những đội mạnh ngày càng giàu lên và khoảng cách giữa họ với những đội nhỏ được gia tăng. Cấu trúc cụ thể được thiết lập, và chúng ta cũng đều có thể dự báo trước về những gì diễn ra ở các giải đấu”.

Nhân Đạt ( theo Sun )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--