Vợ Kobe Bryant kiện hãng trực thăng Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Vợ Kobe Bryant kiện hãng trực thăng – Thể Thao

Ít phút trước lễ tưởng niệm Kobe và con gái Gianna Bryant hôm 24/2, Vanessa Bryant đâm đơn kiện Island Express Helicopters, đơn vị phục vụ chiếc trực thăng trong vụ tai nạn khiến chồng con cô thiệt mạng. Nguyên đơn đòi hỏi được bồi thường tổn thất chung, tổn thất kinh tế và đề xuất trừng trị Bị đơn.

“Sự khinh suất và cầu thả của Bị đơn Island Express Helicopters đã gây nên những thương tích và thiệt hại trong đơn này”, đơn kiện của Venessa Bryant có đoạn. “Sự ra đi của Kobe Bryant, người chồng quá cố của Nguyên đơn, là kết quả trực diện từ hành vi bất cẩn của phi công Zobayan, người mà Bị đơn Island Express Helicopters phải nhận trách nhiệm pháp lý về mọi phương diện”.

Vợ chồng Kobe Bryant chung sống trong 20 năm. Ảnh: AP

Vợ chồng Kobe Bryant chung sống trong 20 năm. Ảnh: AP

Kobe và Gianna Bryant qua đời trong 1 vụ hiểm họa trực thăng vào sáng 26/1 (giờ địa phương) tại vùng sườn đồi ở Calabasas, California. Cùng với hai cha con Bryant còn có bảy nạn nhân khác thiệt mạng. Điểm đến dự kiến của chuyến bay là trung tâm Mamba Sports Academy, nơi đáng lẽ Gianna và các đồng đội sẽ có 1 buổi thi đấu bóng rổ.

Trong vụ hiểm họa diễn ra cuối tháng Một, tiết trời có sương mù dày đặc khiến tầm nhìn hạn chế đáng kể. Sở Cảnh sát Los Angeles không cho trực thăng cất cánh vì thời tiết không đạt chỉ tiêu bay tối thiểu. Điều tra cho thấy không có lỗi động cơ ở chuyến bay chở cha con Kobe Bryant, nhưng phương tiện này không có hệ thống cảnh báo địa hình và độ cao theo khuyến nghị của Ban An toàn Du lịch Quốc gia Hoa Kỳ.

Người lái chiếc trực thăng định mệnh đó là Ara Zobayan, một trong những phi công giàu hiểu biết nhất Los Angeles và có lâu năm phục vụ Kobe Bryant. Năm 2015, Zobayan từng bị cảnh cáo vì không tuân thủ Kiểm soát viên không lưu trong điều kiện thời tiết có sương mù.

Vanessa kết hôn với Kobe Bryant năm 2001, 24 tháng sau lần đầu hai người gặp nhau. Trong 19 năm họ chung sống, cô hạ sinh bốn đứa con gái, gồm Natalia (17 tuổi), Gianna (13 tuổi), Bianka (3 tuổi) và Capri (bảy tháng tuổi).

Nhân Đạt (theo AP )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--