Vợ Kobe Bryant gây xúc động trong lễ tưởng niệm chồng Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Vợ Kobe Bryant gây xúc động trong lễ tưởng niệm chồng – Thể Thao

Vanessa Bryant khởi điểm Lễ tưởng niệm Kobe và Gianna Bryant bằng bài tuyên bố dài 21 phút về những kỷ niệm với chồng và con gái. Người phụ nữ 37 tuổi được toàn bộ 20.000 người theo dõi tại Staples Center vỗ tay ủng hộ khi bước lên sân khấu. Lễ tưởng niệm có sự tham gia của nhiều huyền thoại NBA như Michael Jordan, Shaquille O’Neal, Magic Johnson… cùng nhiều gương mặt nổi tiếng.

“Kobe Bryant là người hay nhất trong các những người cha có con gái”, Vanessa nói về người chồng đã chung sống với cô trong 20 năm. “Anh ấy luôn khen các con xinh đẹp và thông minh, dạy chúng cách để trở nên dũng cảm và thúc đẩy các con mỗi khi khó khăn ập tới. Anh làm chúng cười trước lúc lên giường ngủ. Anh ấy có cánh tay ma thuật, đưa Capri vào giấc ngủ trong vài phút”.

Vanessa Bryant xúc động khi nói về chồng và con gái. Ảnh: AP

Vanessa Bryant xúc động lúc nói về chồng và con gái. Ảnh: AP

Trong bài phát biểu, Vanessa mô tả Kobe Bryant là một người cha yêu người kinh doanh đình hết mực. Cô cũng dành thời gian nói đến con gái Gianna: “Con bé đáng lẽ sẽ tạo ra sự khác biệt trong bóng rổ nữ, sẵn sàng thay đổi những cái nhìn về phụ nữ trong thể thao. Trên lớp, Gigi viết những bài văn bảo quản phụ nữ, nói về sự bất công giữa NBA và WNBA”.

“Chúa biết rằng họ chẳng thể thiếu nhau được, ông ấy phải mang cả hai lên thiên đường cùng nhau”, Vanessa xúc động khi kết thúc bài phát biểu. “Anh yêu, hãy chăm sóc Gigi của chúng ta. Cả gia đình nhớ anh và Gigi. Hai cha con hãy yên nghỉ, chơi đùa trên thiên đường, chờ 1 ngày chúng ta đoàn tụ”.

Sau Vanessa Bryant, nhiều người quen thiết với huyền thoại Los Angeles Lakers được mời lên phát biểu như cầu thủ bốn lần giành HC vàng bóng rổ nữ Olympic Diana Taurasi, Chủ tịch LA Lakers Rob Pelinka, tượng đài bóng rổ Michael Jordan hay đồng đội cũ Shaquillle O’Neal. Các nhân vật lần lượt chia sẻ ký ức về cầu thủ đeo áo số 8 và 24 của Lakers. Buổi lễ kéo dài hơn hai tiếng ngay tại nhà tranh tài Staples Center, sân nhà của LA Lakers. 

Kobe Bryant và Michael Jordan trong một cuộc đối đầu. Ảnh: AFP.

Kobe Bryant và Michael Jordan trong một cuộc đối đầu. Ảnh: AFP.

Cũng giống Vanessa, Michael Jordan đã khóc. Ông không thể cẩm được nước mắt khí nói đến những di sản của Kobe Bryant. “Có thể mọi người nhạc nhiên, nhưng tôi và Kobe là những người bạn rất thân thiết”, Jordan chia sẻ. “Cậu ấy giống như em trai tôi vậy. Mọi người thích so sánh cậu ấy và tôi, tôi thì chỉ mong nói tới Kobe”.

“Khi Kobe qua đời, phần nào trong mình đã chết đi”, ông nói thêm. “Khi nhìn lên khán đài và nhìn quanh toàn cầu này, tôi cũng có thể đoán được một phần trong các bạn cũng không còn nữa. Kobe, tôi hứa với cậu rằng, từ bữa nay trở đi, tôi sẽ sống với những ký ức về cậu em trai mà tôi gắng gượng giúp đỡ hết sức có thể. Em trai à, hãy yên nghỉ nhé”.

Nhân Đạt (theo CNN )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--