Virus corona Italy dừng mọi hoạt động thể thao Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Virus corona: Italy dừng mọi hoạt động thể dục – Thể Thao

Quyết định được Uỷ ban Olympic Quốc gia Italy (CONI) công bố trong chiều 9/3, theo giờ Rome. Mọi hoạt động thi đấu thể thao trên lãnh thổ Italy, cả chuyên sâu lẫn nghiệp dư, sẽ tạm ngưng từ 9/3 đến hết ngày 3/4.

Đây là kết quả sau cuộc họp khẩn giữa Chủ tịch Giovanni Malago và Tổng thư ký CONI Carlo Mornati. Tại đó, hai nhà chỉ đạo này coi xét nguy cơ và rủi ro có thể xảy đến nếu các sự kiện thể thao tiếp diễn ở Italy, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát trên lãnh thổ quốc gia Nam Âu này.

Nhân viên dịch tể phun khử trùng một sân bóng tại Serie A hôm 9/3, trong lúc chờ quyết định của CONI về việc dừng mọi hoạt động thể thao. Ảnh: ANSA.

Nhân viên dịch tể phun khử trùng một sân bóng tại Serie A hôm 9/3, trong lúc chờ quyết định của CONI về việc dừng mọi hoạt động thể thao. Ảnh: ANSA .

Ngay sau khi thống nhất việc dừng các hoạt động thể thao, Malago đã tới gặp Thủ tướng Italy Giuseppe Conte và Bộ trưởng Thể thao Vincenzo Spadafora để báo cáo. Theo Corriere dello Sport , dựa theo báo cáo từ CONI, nhà nước Italy sẽ sớm ban hành một sắc lệnh mới, vô hiệu hoá sắc lệnh cũ vốn cấp phép các giải thể thao, trong đấy có Serie A, diễn ra, nhưng đóng cửa với khán giả. 

Chỉ tính riêng ở trong ngày 9/3, Italy ghi nhận thêm 1.492 ca dương tính nCoV, nâng tổng cộng người nhiễm tại nước này lên 7.375, trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ ba trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục và Hàn Quốc. Italy cũng là nước có số người chết do nCoV cao thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc, với 366 trường hợp.

Chính phủ nước này đã áp lệnh phong tỏa, cấm người dân đến hoặc ra khỏi vùng tâm dịch Lombardy cũng giống 11 tỉnh ở vùng Emilia-Romagna, Veneto, Piedmont và Marche nhằm ngăn Covid-19 lây lan. Quyết định này ảnh hưởng tới khoảng 16 triệu người, tương đương một phần tư dân số Italy.

Trước khi dừng các hoạt động thể thao, Italy đã đóng cửa mọi thứ trường đào tạo trên toàn quốc. Các rạp chiếu phim, rạp hát, phòng gym, bể bơi, khu trượt tuyết đều ngừng hoạt động. Quán bar, nhà hàng cũng có thể mở cửa từ 6h đến 18h, nhưng phải đáp ứng đủ không gian cho khách hàng đứng cách nhau tối thiểu một mét. Đám cưới và đám tang bị cấm ở vô số khu vực có dịch. Giao thông công cộng ở tất cả khu vực bị phong tỏa vẫn được duy trì.

Nhật Tảo tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--