Vì sao Woods nghỉ thi đấu ngày ba Presidents Cup 2019? Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Vì sao Woods nghỉ thi đấu ngày ba Presidents Cup 2019? – Thể Thao

Woods đánh cặp cùng đồng đội Justin Thomas và toàn thắng ở hai trận đầu tiên. Tuy nhiên, tuyển Mỹ vẫn bị dẫn trước qua cả hai ngày thi đấu. Bước vào ngày thứ ba, tuyển Quốc tế dẫn trước ở tỉ số 6,5 – 3,5.

Đạt phong độ cao, Woods được kì vọng sẽ đánh bốn hoặc thậm chí năm trận để giúp đội nhà xoay chuyển cục diện. Nhưng anh lại ngồi ngoài cuộc, sau khi nói ngắn gọn rằng: “Các bạn cần nỗ lực hết mình cho đội nhà. Còn tôi thì sẽ chuẩn bị cho trận đơn ngày tiếp theo”.

Tiger Woods đứng ngoài quan sát các đồng đội thi đấu ở ngày ba. Ảnh: EPA.

Tiger Woods đứng ngoài giám sát các đồng đội tranh tài ở ngày ba. Ảnh: EPA.

Về mặt chiến thuật, quyết định này để lại dấu hỏi lớn . Presidents Cup hạ màn với thắng lợi thuộc về tuyển Mỹ sau màn lội ngược dòng ngoạn mục ở 12 trận đơn ngày cuối. Tuy nhiên, bí ẩn về sự “khoanh tay đứng nhìn” của Woods chỉ được bật mí gần đây qua lời kể của trợ lý Fred Couples trên Sirius XM Radio .

Theo đó, sáng 14/12, Woods thảo luận với các trợ lý đội trưởng qua bộ đàm và cho biết anh không đủ khoẻ để tham gia thi đấu. Couples và hai đồng nhiệm Steve Stricker, Zach Johnson thuyết phục, nhưng Woods không đổi ý.

Lúc diễn ra sự cố nhân sự, tuyển Mỹ đánh thể thức four-ball và bị dẫn 5-9. Couples cho biết: “Chúng tôi giống như trải qua 10 phút thở hổn hển nhưng rồi cũng bố trí lại lực lượng mới, ra trận buổi chiều và tìm được những trận thắng”. Không có Woods thi đấu, đội Mỹ vẫn giành hai trận thắng, hai trận hoà để tinh giảm cách biệt còn 8-10.

Ngày cuối cùng, Woods lại xuất trận đầu tiên, thắng Abraham Ancer và trở thành bất bại ở Presidents Cup lần thứ 13. Tiếp đó, đoàn quân của anh giành thêm bảy điểm với năm trận thắng và bốn trận hoà để lên ngôi ở điểm chung kết 16-14.

Kể từ khi khởi nghiệp golf, Woods trải qua chín cuộc phẫu thuật ở gối và lưng, mới nhất là ca mổ nội soi gối trái hồi tháng 8.

Quốc Huy (theo Golf Channel )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--