VFF kiến nghị AFC vụ trợ lý tuyển Thái Lan xúc phạm thầy Park Tin tức--

Tạp chí thể thao có bài VFF kiến nghị AFC vụ trợ lý tuyển Thái Lan xúc phạm thầy Park – Tin tức

Sasa Todic mỉa mai HLV Park Hang-seo trên sân Mỹ Đình tối 19/11. Ảnh: Đức Đồng

Sasa Todic mai mỉa HLV Park Hang-seo trên sân Mỹ Đình tối 19/11. Ảnh: Đức Đồng

“VFF đã gửi kiến nghị lên Liên đoàn đá bóng châu Á (AFC) về hành vi của HLV thủ môn Thái Lan, Sasa Todic”, phó Chủ tịch túc trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ với . “Bóng đá căng thẳng, kịch tính nhưng vẫn phải fair-play. Hành vi của ông Sasa Todic với HLV Park Hang-seo là không phù hợp”.

Kết thúc trận đấu trên sân Mỹ Đình, HLV Park Hang-seo sang bắt tay đồng nghiệp Akira Nishino. Trợ lý Sasa Todic đứng gần đó đã có hành vi phi thể thao, khi ra hiệu tỏ ý chê độ cao của HLV tuyển Việt Nam. Bức xúc, HLV Park lao tới và giáp mặt Todic. Trợ lý Lee Young-jin và quan sát viên của AFC kịp thời có mặt can ngăn.

“Dường như đó là trận chiến tâm lý mà đối phương bày ra. Cậu ta luôn mỉa mai tôi trong trận đấu. Nếu cậu ta muốn chiến đấu, tôi sẵn sàng”, HLV Park Hang-seo chia sẻ sau trận.

Todic từng có hành vi khiêu khích tựa như ở trận hoà 0-0 trên sân Thammasat ngày 5/9. HLV Park khi kia đã nổi nóng đáp trả và phải nhận một thẻ vàng. Trong trận đấu trên sân Mỹ Đình, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã gắng gượng kìm chế, bởi nếu như phải nhận thêm 1 thẻ, ông sẽ bị truất quyền chỉ huy trong chuyến làm khách của Malaysia vào trong ngày 31/3/2020.

HLV Nishino sau trận cũng công nhận hành vi của trợ lý là không chuẩn mực. Ông cho thấy đã trực diện xin lỗi HLV Park.

Trên trang cá nhân, trợ lý ngôn ngữ của ông Park, Lê Huy Khoa lý giải rõ hơn về sự việc vừa qua: “Mình không thích đổ dầu vào lửa, nhưng đích thực thì mọi việc đều có nguyên nhân của nó. Vụ việc thực ra không phải từ hôm qua.  Trận vòng sơ loại đợt 1 tại Thái lan, có thể do ức chế, chính đội ngũ trợ lý Thái, đặc biệt là cả 2 người trong hình đã biết bao lần cố ý gây sức ép với cầu thủ Việt Nam, phản ứng hò hét, khi đào tạo viên Park và chúng tôi phản đối thì hai người này tỏ ra giễu cợt, mai mỉa khiến chúng mình cũng không chịu đựng nổi và nhảy vào cuộc khẩu chiến. Ống kính truyền hình không ghi kịp nên không có bất kì ai biết, trọng tài bàn đã phải đứng ra can thiệp các đầu nóng.

Thầy Park đã biết thành 1 thẻ vàng, nếu ông nổi nóng trong trận thì có thể dính thêm thẻ nữa, vắng chỉ huy trận tới. Đây phải chăng cũng đều có thể là chiêu của họ vì họ biết ông nóng tính nên khiêu khích, và chúng tôi biết đào tạo viên Park đã rất kiềm chế và bỏ qua, nhưng có vẻ màn nhạo báng ông vẫn tiếp diễn nên ông nổi xung.

Họp báo, ông Park dùng từ “싸우다 – ssauda”, từ này diễn giải có nghĩa là: “Dùng sức mạnh cơ thể hoặc vũ khí, câu nói để tấn công nhằm chiến thắng”, mình nghe ông nói vậy, nghĩ dịch là đánh nhau thì căng thẳng, chợ búa, mà họp báo nên cũng không muốn đẩy tình tiết lên nặng nề thêm, đành dịch là chiến đấu, từ trang trọng lịch sự nhưng đầy đủ ý nghĩa và thấy ông có vẻ vui nhộn nên cũng dịch vui nhộn như thái độ của ông”.

Trận hoà 0-0 trên sân Mỹ Đình khiến Thái Lan tụt xuống địa thế thứ ba tại bảng G với 8 điểm sau 5 trận. Việt Nam tiếp tục đi đầu với thành tích bất bại, có 11 điểm. Đây là lần trước mắt trong lịch sử đá bóng Việt Nam đạt địa thế này tại vòng loại thứ 2 World Cup. Đội còn ba trận, làm khách của Malaysia (31/3), tiếp Malaysia (4/6) và tới đối đầu UAE (9/6).

VFF kiến nghị AFC vụ trợ lý tuyển Thái Lan xúc phạm thầy Park - 1

Lâm Thoả

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--