VFF không ép HLV Park giảm lương Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài VFF không ép HLV Park giảm lương – Thể Thao

“Hiện tại VFF chưa kể tới chuyện giảm lương của HLV Park Hang-seo. Nếu bóng đá tiếp tục đóng băng thêm thời gian dài nữa, câu truyện đó mới được bàn đến. Nếu có giảm lương, chúng tôi mong chờ đến từ tự nguyện. VFF sẽ không bắt buộc”, một lãnh đạo VFF nói với ngày 1/4.

Do Covid-19, FIFA hoãn vòng sơ loại World Cup 2022 nên HLV Park Hang-seo không triệu tập đội tuyển, đá với Malaysia vào ngày 31/1 như kế hoạch ban đầu. Ông cũng chẳng thể đi xem giò các cầu thủ bởi V-League, hạng Nhất Quốc gia và Cup Quốc gia đều hoãn vô thời hạn. “Thời gian qua, tôi chỉ có thể đi qua lại từ nhà đến công sở nội khu VFF”, HLV Park Hang-seo kể.

HLV Park Hang-seo phải chờ tới cuối năm mới dẫn dắt đội tuyển đá vòng loại World Cup và AFF Cup.

HLV Park Hang-seo phải chờ tới cuối năm mới dẫn dắt đội tuyển đá vòng sơ loại World Cup và AFF Cup.

Covid-19 khiến bóng đá ngoài nước hoãn vô thời hạn, các CLB và Liên đoàn gặp khó khăn kinh tế. Trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan đã quyết định giảm lương HLV Akira Nishino. Truyền thông Thái Lan cho hay nhà cầm quân người Nhật Bản phải giảm 50% mức lương 980.000 USD mỗi năm mà ông đang nhận. Nhiều đội bóng lớn trên ngoài nước như Barca, Atletico Madrid, Juventus, Bayern, Dortmund cũng quyết định giảm lương của các cầu thủ và HLV. 

HLV Park Hang-seo tái ký thỏa thuận với VFF vào ngày 5/11/2019. Hợp đồng của ông có thời hạn hai năm với điều khoản gia hạn thêm một năm, cùng mức lương được cho rằng 50.000 USD sau thuế mỗi tháng.

Trong năm 2020, HLV Park Hang-seo chỉ mới cầm quân ở một giải là U23 châu Á. Đội bị loại sớm khi đứng cuối bảng D, hoà UAE và Jordan cùng theo với tỷ số 0-0 và thua Triều Tiên 1-2.

Văn Văn

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--