VFF HLV Park không bị cách ly Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài VFF: 'HLV Park khỏi bị cách ly' – Thể Thao

HLV Park Hang-seo tại sân bay Nội Bài tối 23/2. Ảnh: HL.

HLV Park Hang-seo tại trường bay Nội Bài tối 23/2. Ảnh:  HL.

Tối 23/2 HLV Park Hang-seo và vợ đã trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ kéo dài. Sức khỏe của HLV Park rất được quan tâm, bởi quê nhà của ông nằm ngay Sancheong, thuộc tỉnh Gyeongsang, một trong hai vùng bùng phát dịch Covid-19 ở Hàn Quốc. 

Nhưng theo báo cáo của HLV Park, thời gian qua ông du lịch Nhật Bản rồi sống ở thủ đô Seoul khi trở về Hàn Quốc. Vì vậy, VFF cho là ông không thuộc diện phải cách ly. “Ông ấy đáp ứng các điều kiện nhập cư khi trở lại từ vùng dịch nên mới được rời sân bay”, một chỉ huy VFF chia sẻ với  sáng 24/2. “Tất nhiên, đây là khi nhạy cảm. HLV Park sẽ phải tuân thủ chỉ dẫn của đội ngũ y tế, theo dấu sức khỏe cẩn thận, cùng lúc tự hạn chế tiếp xúc với nhiều người”.

Chiều nay, ông Vũ Mạnh Cường, phó Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng Bộ Y tế, cũng khẳng định Trung tâm kiểm soát đau ốm Hà Nội đã điều tra tiền sử dịch tễ của vợ chồng ông Park. “Trong 15 trước đây lúc nhập cảnh, họ ở Seoul, không có mặt tại vùng dịch. Hai vợ chồng ông Park đã được kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khoẻ tại phi trường nước ngoài Nội Bài”, ông Cường cho hay. “Do tính chất công việc, HLV Park Hang-seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội”.

Các trợ lý người Hàn Quốc của ông Park là Lee Young-jin, Lee Jung-hak và Park Sung-gyun đều có mặt tại Hà Nội từ xưa khi dịch Covid-19 bùng phát ở quê nhà của họ.

Ngày mai 25/2, HLV Park sẽ họp với VFF để thảo luận về việc chuẩn bị cho trận đấu Malaysia ngày 31/3, ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Do các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam bị hoãn, kế hoạch của đội tuyển đang bị xáo trộn.  Dự kiến, đội tập trung ngày 21/3 tại phía nam, nơi có điều kiện thời tiết tương đồng với Kuala Lumpur của Malaysia. Tại đây, thầy trò HLV Park sẽ đá giao hữu với Kyrgyzstan  ngày 26/3, trên sân Thống Nhất (TP HCM) hoặc Gò Đậu (Bình Dương).

Việt Nam đang di chuyển đầu bảng G với thành tích bất bại (3 thắng, 2 hòa), đạt 11 điểm sau năm trận. Đội cần bảy điểm trong ba trận còn sót lại để bám trụ địa thế hiện tại – đồng nghĩa với một suất vào vòng đấu loại cuối cùng. 

Lâm Thỏa

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--