Varuth Nguyễn đoạt VPG Tour West Lakes Match Play Championship Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Varuth Nguyễn đoạt VPG Tour West Lakes Match Play Championship – Thể Thao

Varuth Nguyễn giành thắng lợi đầu tiên kể từ khi lên chuyên nghiệp. Ảnh: GN.

Varuth Nguyễn giành thắng lợi đầu tiên tính từ lúc khi lên chuyên nghiệp. Ảnh: GN.

Trước đối thủ vừa lên bài bản một tháng, Kim tỏ ra lão luyện. Anh dẫn trước 1up sau bốn hố và nâng lên 2up khi cả hai hoàn thành chín hố đầu. Tuy nhiên, Varuth đừng để cách biệt rộng hơn bằng chiến thuật đánh an toàn. Golfer 20 tuổi còn kém 1up sau khi hết hố 11 và san bằng thế trận ở hố 13. 

Trong cả hai lần lội ngược dòng của đối thủ trẻ, lão tướng Kim đều bogey. Suốt bốn hố kế tiếp, cả hai thay phiên nhau giành điểm lợi thế nhưng bị gỡ hoà, với người khởi điểm là Varuth. Tại hố 17, cục diện cuộc so tài đạt điểm cân bằng. Hố cuối cùng của sân, Kim thất trận với điểm bogey trong lúc Varuth ghi par cùng lúc khép lại cuộc tranh Cup ở tỷ số 1up.

Varuth sẽ thu được 90 triệu vnd tiền thưởng (bao gồm thuế và phí), trong khi Kim lĩnh 40 triệu đồng.

Đây là thắng lợi đầu tiên của Varuth trong vòng một tháng tính từ lúc khi chính thức lên chuyên nghiệp, cùng lúc là danh hiệu thứ hai trong hành trình chinh phục các giải đẳng cao cấp tại Việt Nam. Chỉ một đấu thủ trong nước thuộc top 4 chung kết của giải ở West Lakes. Đó là lão tướng Nguyễn Đình Châu, đạt vị trí thứ tư sau khi thua đồng hương của nhà vô địch là Jason Kerr với tỉ số tựa như trận chung kết.

VPG Tour West Lakes Match Play Championship quy hợp 18 golfer tham dự thi đấu và có 16 người trong các này nhận được phần trong tổng quỹ thưởng của giải, với khoảng thấp nhất 5 triệu đồng.

Tại VPG Tour theo thể thức đấu gậy qua 72 hố được tổ chức trên sân FLC Golf Links Quảng Bình gần cuối tháng 11, Kim đoạt chức vô địch ở điểm +13 trong lúc Varuth cán đích ở vị trí á quân với điểm +22. Hồi tháng 8, Varuth còn mang vị thế nghiệp dư nhưng lên ngôi tại buổi lễ đối kháng bài bản trên sân Heron Lake.

Quốc Huy

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--