V-League 2020 có thể được điều chỉnh Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài V-League 2020 cũng có thể được điều chỉnh – Thể Thao

V-League vẫn tiếp tục diễn ra trong tình trạng không khán giả. Ảnh: Đức Đồng.

V-League vẫn tiếp tục diễn ra trong trạng thái không khán giả. Ảnh: Đức Đồng.

Theo lịch thi đấu ban đầu, V-League 2020 sẽ nghỉ một số giai đoạn nghỉ như cuối tháng 3 và cuối tháng 5, để dành thời gian cho đội tuyển Việt Nam tranh tài ở vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á. 

Tuy nhiên, mới đây FIFA đã quyết định hoãn thi đấu do ảnh hưởng của Covid-19. Theo kiến nghị của AFC, các trận đấu cũng có thể được điều chuyển sang ngày 13/10 (Malaysia – Việt Nam), ngày 12/11 (Việt Nam – Indonesia) và ngày 17/11 (UAE – Việt Nam. Các vòng đấu của V-League 2020, do đó, dự kiến cũng thay đổi.

“VPF đã có chính sách đôn lịch đấu V-League, nhưng chúng tôi cần thống nhất với VFF”, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF, cho biết. “Mục tiêu của chúng tôi là phục vụ đội tuyển quốc gia, để họ có thời gian tốt nhất trang bị cho những trận đấu ở vòng sơ loại World Cup 2022. Vấn đề là chúng tôi phải tính toán cẩn trọng do V-League và giải hạng Nhất có nhiều tuyển thủ tranh tài ở đội tuyển quốc gia lẫn các đội tuyển trẻ khác”.

Nhiều khả năng các vòng đấu của V-League 2020 sẽ được đưa lên sớm và tranh tài liên tiếp để hoàn thành vào giữa tháng 9. 

Do diễn biến ngày càng phức tạp của Covid-19, vòng 2 V-League cuối tuần này sẽ tiếp tục tranh tài không khán giả. Các biện pháp phòng ngừa dịch được đòi hỏi khống chế chặt chẽ hơn 

Giải hạng Nhất sẽ khai mạc vào các ngày 14/3 đến 16/3 trên các sân cỏ toàn quốc nhưng vẫn không có khán giả.

Đông Huyền

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--