USGA chưa vào vòng xoáy huỷ giải vì Covid-19 Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài USGA chưa vào vòng xoáy huỷ giải vì Covid-19 – Thể Thao

“Chúng tôi vừa xây dựng đội quân chuyên trách nội bộ để giải quyết các vấn đề phát sinh trong dịch. Chúng mình cũng liên lạc đều đều với những đối tác trong golf và  thể dục để chia sẻ thông tin. Hiện tại, USGA vẫn chính sách tuân thủ các hướng dẫn từ chính quyền sở tại, Cơ quan Phòng chống Dịch bệnh (CDC) và Tổ chức Y tế toàn cầu (WHO). Chúng tôi sẽ động thái một khi dịch ảnh hưởng trực tiếp đến nhân loại hoặc các giải đấu”, thông cáo của USGA tối 13/3 có đoạn.

Theo thông báo này, các giải thuộc USGA, xảy ra từ cuối tháng Tư đến hết tháng Chín năm, vẫn chưa thay đổi lịch đấu.

USGA nắm giữ và vận hành trực tiếp major nam và nữ US Open, lần lượt xảy ra trong ba tuần đầu tháng Sáu. Hai sự kiện này cách nhau một tuần. US Open nam được gọi là “gà đẻ trứng vàng”, mang lại 165 triệu USD, chiếm đến 75% tổng doanh thu của USGA trong năm 2019.

US Open 2020 vẫn sẽ diễn ra trên sân Pebble Beach từ 18/6 đến 21/6. Ảnh: USGA. 

US Open 2020 vẫn sẽ xảy ra trên sân Pebble Beach từ 18/6 đến 21/6. Ảnh: USGA

Tương tự USGA, Hiệp hội golf bài bản Mỹ – PGAA và Royal & Ancient – R&A cũng đã và đang quan sát tình hình. Hai cơ quan này sở hữu hai giải trong bộ tứ major truyền thống. PGAA nắm PGA Championship, dự kiến diễn ra vào giữa tháng Năm trên sân Harding Park ở San Francisco, còn R&A giữ The Open Championship vào giữa tháng Bảy trên sân Royal St George’s tại Anh.

Những ngày qua, nCoV khiến các đấu trường golf lớn huỷ hoặc hoãn sự kiện theo hiệu ứng domino. Đầu tuần là European Tour với Hero Indian Open ở New Dehli. Kế đến là LPGA Tour, với ba buổi lễ trong đó có major ANA Inspiration. Sau đó là PGA Tour với buổi lễ nòng cốt The Players Championship, dù đã xong vòng mở màn, cạnh bên bốn sự kiện khác trong khoảng 1 tháng tới hôm 12/3. Mới nhất, major Masters cũng bị hoãn.

Phản ứng dây chuyền tựa như vì Covid-19 cũng diễn ra ở bóng đá châu Âu, bóng rổ (NBA), bóng bầu dục (NFL) và bóng chày (MLB), Boston Marathon tại Mỹ, và ba chặng đua F1 ở Australia, Bahrain, Việt Nam.

Quốc Huy tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--