US Open Gà đẻ trứng vàng của Hiệp hội golf Mỹ Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài US Open – 'Gà đẻ trứng vàng' của Hiệp hội golf Mỹ – Thể Thao

Gary Woodland putt bóng ở hố thứ ba, vòng ba US Open 2019 trên sân Pebble Beach, California ngày 25/6/2019. Ảnh: AP.

Gary Woodland gạt bóng ở hố 3, vòng ba US Open 2019 trên sân Pebble Beach, California ngày 25/6/2019. Ảnh: AP .

Trong cuộc gặp mặt giới truyền thông tại Pinehurst, bang North Carolina mới đây, Giám đốc Phụ trách các giải đấu của USGA John Bodenhamer công bố tin tức về hoạt động của dòng tiền từ US Open. Theo đó, giải nhận được 165 triệu USD, nhưng kinh phí tổ chức ở mức 80 triệu USD. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn chi 15 triệu USD để lo nơi ăn chốn ở cho các golfer, đài thọ chi phí di chuyển cho các tài năng nghiệp dư, và tốn 12,5 triệu USD tổng quỹ thưởng.

Trong gần 60 triệu USD còn lại, USGA tái đầu tư để phát triển golf, với 10 triệu USD cho major US Women’s Open, khoảng 25 triệu USD cho 13 sự kiện mở rộng và nghiệp dư quốc gia. Bên cạnh đó, bộ phận này chi 10 triệu USD cho hoạt động phát triển sân chơi golf bền vững và 25 triệu USD cho những chương trình phát triển trào lưu golf như LPGA-USGA Girls Golf và The First Tee.

“Rõ ràng là tất cả chúng tôi làm đều tốn tiền, đầu vào hòa đầu ra. Nếu đích thực biết rõ US Open đem lại nguồn tài chính cho tất cả hoạt động của hội nhằm phát triển golf, hẳn mọi người sẽ hậu thuẫn hết mình để giải đi lên về mặt tài chính”, CEO Mike Davis nói.

US Open là sự kiện thứ ba trong bộ tứ major hàng năm với giải đầu là The Masters, liền kề là PGA Championship và cuối cùng là The Open Championship. Nguồn thu từ giải đấu này, sinh ra năm 1895, chiếm 75% tổng doanh số thường niên của USGA.

Tổng doanh thu 2019 của USGA đạt 211 triệu USD. Bên cạnh US Open, dòng tiền còn tới từ những hợp đồng bản quyền truyền thông, nổi bật trong đó là thỏa thuận 12 năm với nhà đài FOX có hiệu lực từ cách đây năm năm.

Trước câu hỏi về việc tăng mạnh quỹ thưởng để US Open hấp dẫn hơn, chỉ huy điều hành của USGA tỏ ra dè dặt. Davis nói: “Dù đó là lợi thế cạnh tranh với các sự kiện lớn khác, cứ mỗi triệu USD thêm vô quỹ thưởng đồng nghĩa với việc Hội phải cắt giảm ngân sách ở các mảng khác, như golf nữ hoặc giải đấu cho golfer khuyết tật sắp ra mắt”.

US Open 2020 được tổ chức trên sân Winged Foot, par70 ở New York với Gary Woodland là đương kim vô địch. Dự kiến có gần 10.000 người tham dự các giải vòng loại ở Mỹ cũng giống trên toàn cầu để làm được mặt trong danh sách 156 người thi đấu vòng chính từ ngày 18/6 đến 21/6.

Cũng trong cuộc họp thường niên ở Pinehurst, USGA công bố quyết định bổ nhiệm Stu Francis vào vị trí Chủ tịch, theo nhiệm kì ba năm. Francis đã ở trong Ban điều hành sáu năm và mang chức danh Chủ tịch Hội đồng giải đấu trong bốn năm gần đây.

USGA và Royal & Ancient – R&A là hai cơ quan quản lý và phát triển cấp cao nhất của golf thế giới. R&A đăng cai The Open Championship, còn Hiệp hội golf chuyên sâu Mỹ (PGA) tổ chức PGA Championship khi đang Augusta National sở hữu The Masters.

Quốc Huy  tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--