Tsitsipas vô địch ATP Finals 2019 Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Tsitsipas vô địch ATP Finals 2019 – Thể Thao

Ở tuổi 21, Tsitsipas là tay vợt trẻ nhất lên ngôi tại ATP Finals từ sau Lleyton Hewitt năm 2001. Trong lần đầu tham dự, tay vợt Hy Lạp vào đến chung cuộc và đánh bại đàn anh Thiem nhờ sự chuẩn xác và bình tĩnh trong thời khắc quyết định. 

Tsitsipas (phải) nâng cup ATP Finals ngay trong lần đầu tham dự. Ảnh: AP.

Tsitsipas (phải) nâng cup ATP Finals ngay trong đợt đầu tham dự. Ảnh: AP.

Set đầu xảy ra giằng co khi cả hai đều có cơ hội thắng game đỡ bóng nhưng không tận dụng được. Ở loạt tie-break, Thiem chủ động tấn công và dẫn 3-0. Tsitsipas gỡ hòa 5-5 rồi cứu set-point sau đó. Nhưng Thiem vẫn thắng 8-6 trong loạt đấu này nhờ cú giao bóng uy thế ở điểm số quyết định.

Tsitsipas chơi tập trung trong set hai. 10 winner và chỉ một lỗi đánh hỏng giúp tay vợt 21 tuổi lấn át tận gốc Thiem trong set này. Tsitsipas thắng hai game đỡ bóng để đoạt set đấu với tỷ số 6-2 và đưa trận đấu vào set quyết định. 

Thiem cũng cho biết bản lĩnh của một tay vợt lớn. Sau khi bị dẫn 1-3 ở set quyết định, tay vợt Áo thắng liền ba game trước khi kéo trận đấu vào loạt tie-break quyết định. Ở đó, Thiem mắc hai lỗi đánh hỏng liên tục và bị dẫn 1-4, nhưng tiến công không ngừng nghỉ và gỡ hòa 4-4.

Nhưng đúng lúc đang sẵn có lợi thế tinh thần, Thiem lại tiếp tục đánh hỏng hai cú thuận tay ngon ăn. Tsitsipas không mắc sai lầm nào ở match-point. Cú giao bóng hai của tay vợt Hy Lạp buộc Thiem trả giao ra ngoài. Tsitsipas thắng 7-4 ở loạt tie-break set ba để vô địch ATP Finals ngay trong lượt thứ nhất tham dự.

Tsitsipas chỉ mắc 16 lỗi tự đánh hỏng, so với 40 của Thiem. Ảnh: AP.

Tsitsipas chỉ mắc 16 lỗi tự đánh hỏng, so với 40 của Thiem. Ảnh: AP.

“Những gì chúng tôi góp sức trên sân đấu hôm nay đã khiến môn thể dục này thêm vĩ đại”, Tsitsipas nói sau trận đấu. “Tôi đã rất lo âu trong đợt đầu chơi ở chung kết một sự kiện lớn như vậy. Nhưng sau cùng, tôi thấy nhẹ nhõm khi bản thân đã trình diễn thứ tennis tuyệt vời. Cầm chiếc cup trên tay, trong 1 bầu không khí như thế này quả là không thể tin nổi”.

Kể từ khi David Nalbandian hạ Roger Federer năm 2005, Tsitsipas là tay vợt đầu tiên thắng ngược sau khi thua set đầu ở chung cuộc ATP Finals. Tay vợt Hy Lạp nhận 2,656 triệu USD tiền thưởng và 1300 điểm thưởng trên bảng điểm ATP. Đây là năm thứ tư liên tiếp, ATP Finals chứng kiến tân vô địch. Andy Murray (2016), Grigor Dimitrov (2017) và Alexander Zverev lần lượt đăng quang ở ba năm kế trước. 

Nhân Đạt

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--