Tsitsipas hạ Djokovic, gặp Nadal ở chung kết Mubadala Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Tsitsipas hạ Djokovic, gặp Nadal ở chung cuộc Mubadala – Thể Thao

Ở trận bán kết đầu tiên, Djokovic khởi đầu tốt hơn khi dẫn 5-1 chỉ còn sau 20 phút đầu, rồi thắng 6-3. Kịch bản tựa như lặp lại trong set hai, nhưng người thắng set đây là Tsitsipas. Tay vợt Hy Lạp dẫn 5-1 rồi để Djokovic gỡ hòa 5-5. Tsitsipas hạ đàn anh ở loạt tie-break với tỷ số 7-4.

Tâm lý nhẹ nhõm ở giải đấu biểu diễn giúp cả hai cống hiến nhiều loạt bóng bền hấp dẫn. Trong set quyết định, Tsitsipas có năm break-point và tận dụng được một, còn Djokovic không có cơ hội thắng game đỡ bóng nào. Tsitsipas thắng chung cuộc 3-6, 7-6, 6-4 để vào chung cuộc gặp Rafael Nadal – người thắng dễ Karen Khachanov 6-3, 6-1.

Tsitsipas dự giải đầu tiên sau khi vô địch ATP Finals. Ảnh: Mubadala.

Tsitsipas dự giải đầu tiên sau khi vô địch ATP Finals. Ảnh: Mubadala.

“Tsitsipas đã chơi hay hơn”, Djokovic nhận xét. “Cậu ấy tiếp cận trận đấu chủ động. Tsitsipas luôn cho thấy sự chuyên sâu trên sân đấu và quả quyết trong từng pha bóng. Cậu ấy hội tụ đủ yếu tố để vào top 3 thế giới. Với tôi, mục đích là đạt điểm rơi phong độ ở Australia Mở rộng, và có thể là ở ATP Cup trước đó. Tôi vẫn còn hai tuần để cải thiện”.

Là giải biểu diễn, nhưng Mubadala World Tennis Championship ở Abu Dhabi đều đều quy hợp những tay vợt hàng đầu do có mức lót tay lớn. Đây được xem như giải đấu trang bị cho mùa giải mới của các tay vợt hàng đầu. Djokovic sẽ gặp Khachanov ở trận tranh vị trí thứ ba lúc 20h hôm nay 21/12. Trận chung cuộc giữa Tsitsipas và Nadal diễn ra lúc 22h cùng ngày.

Nhân Đạt

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--