Trung Quốc áp lương trần với cầu thủ nước ngoài Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Trung Quốc áp lương trần với cầu thủ quốc tế – Thể Thao

Quy định có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Phạm vi điều tiết chưa kể cả bảo hiểm và các khoản thu nhập ngoài lương.

Những thỏa thuận ký trước ngày 1/1 cũng sẽ không nằm ở trong phạm vi điều chỉnh. Điều này còn có nghĩa hai trong 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới, Oscar (CLB Shanghai SIPG) và Graziano Pelle (Shandong Luneng) sẽ tiếp tục nhận lần lượt 27 triệu USD và 20,7 triệu/năm.

Để nhận 27 triệu USD/năm, Oscar từng chấp nhận bỏ Chelsea và cơ hội thi đấu cho tuyển Brazil. Ảnh: Reuters

Để nhận 27 triệu USD/năm, Oscar từng chấp nhận bỏ Chelsea và cơ hội tranh tài cho tuyển Brazil. Ảnh: Reuters

Theo Chủ tịch CFA Chen Xuyuan, quy định ra đời nhằm ngăn các CLB chi quá độ tiền. “Các CLB của chúng mình đã đốt quá độ tiền và nền bóng đá chuyên sâu chưa được triển khai 1 cách bền vững. Nếu chúng tôi không hành động đúng, tôi sợ nó sẽ sụp đổ”, vị Chủ tịch cho biết.

Cũng theo lộ trình điều chỉnh, trong năm 2020, CFA sẽ giới hạn tổng mức chi của mỗi CLB dự giải vô địch Trung Quốc là 157 triệu, trong đó có 60% dùng để trả lương. Năm 2021, giới hạn sẽ là 129 triệu, với 55% dùng để trả lương.

CFA cũng thông báo tăng số cầu thủ quốc tế cùng vào sân trong 1 trận từ ba lên bốn người.

Phản ứng về quy định mới, một số CLB giàu có cho rằng, không dễ để điều chỉnh ngân sách. Trong khi đó, nhóm CLB nhỏ ca tụng việc áp dụng mức lương trần với cầu thủ nước ngoài sẽ có lợi cho sự phát triển lâu dài.

Đây không phải là lần đầu Trung Quốc cố có hạn mức chi tiêu của các CLB. Năm 2017, nước này từng ra quy chế đánh thuế 100% đối với lương cầu thủ quốc tế vượt quá 6,4 triệu USD mỗi năm.

Các CLB Trung Quốc bắt đầu nổi dậy từ nửa thập kỷ trước, khi vung tay chiêu mộ nhiều ngôi sao hàng đầu. Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình từng đặt mục tiêu trở thành cường quốc bóng đá năm 2050.

Thanh Quý (theo AS )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--