Trợ lý thay McMenemy dẫn dắt tuyển Indonesia World Cup 2022--

Tạp chí thể dục có bài Trợ lý thay McMenemy dẫn dắt tuyển Indonesia – World Cup 2022

*Malaysia – Indonesia: 19h45 bữa nay 19/11, trên .

“Tumena huấn luyện đội bóng trong qui trình trang bị cho trận đấu, tiến hành họp báo trước và sau trận”, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), Cucu Soemantri cho biết.

Yeyen Tumena năm nay 43 tuổi, từng 13 lần khoác áo tuyển Indonesia thời còn thi đấu. Cựu hậu vệ trái này từng làm trợ lý ở tuyển Indonesia hồi 2013 trước khi giữ vị trí tương tự từ đầu năm nay. Ảnh: Bola.

Yeyen Tumena năm nay 43 tuổi, từng 13 lần khoác áo tuyển Indonesia thời còn thi đấu. Cựu hậu vệ trái này từng làm trợ lý ở tuyển Indonesia hồi 2013 trước lúc giữ địa thế tương tự từ đầu năm nay. Ảnh: Bola .

Theo tờ  Bola Times , dù chẳng những đạo trực tiếp, HLV Simon McMenemy vẫn sẽ hỗ trợ tuyển Indonesia trong một số khâu chuyên môn. Indonesia sẽ đấu với chủ nhà Malaysia vào tối 19/11.

Việc McMenemy vắng mặt trong công đoạn chuẩn bị của Indonesia xuất phát từ quyết định thanh lý thỏa thuận của PSSI. Theo đó, trận làm khách trên sân Malaysia là trận cuối cùng của ông trên cương vị HLV.

Cuối tuần trước, khi đội tuyển bay tới Malaysia, McMenemy không đi cùng. Báo chí Indonesia cho biết, vị HLV người Scotland chỉ tới Malaysia vào chính xác ngày đội thi đấu.

Trợ lý Tumena thay McMenemy chuẩn bị cho tuyển Indonesia. Ảnh: PSSI

Trợ lý Tumena thay McMenemy trang bị cho tuyển Indonesia. Ảnh: PSSI

Dưới sự dẫn dắt của McMenemy, Indonesia để thua cả bốn trận đầu vòng loại World Cup 2022 (2-3 Malaysia, 0-3 Thái Lan, 0-5 UAE và 1-3 Việt Nam). Ba trong bốn thất bại này diễn ra trên sân nhà Bung Karno, nơi Indonesia coi như niềm tự hào.

Để thay McMenemy, PSSI đang cân nhắc chọn cựu HLV Luis Milla và Shin Tae-yong, người từng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2018. Sau thành đạt của HLV Park Hang Seo với tuyển Việt Nam, các HLV Đông Á đang trở thành mục tiêu theo đuổi. Từ giữa năm 2019, Thái Lan đã thuê HLV người Nhật Bản Akira Nishino.

Thanh Quý (theo BolaTimes )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--