Trợ lý HLV Thái Lan phủ nhận xúc phạm Park Hang-seo World Cup 2022--

Tạp chí thể dục có bài Trợ lý HLV Thái Lan phủ nhận xúc phạm Park Hang-seo – World Cup 2022

“Có biết bao ý kiến trái chiều trên truyền thông về trường hợp xảy ra sau khi kết thúc trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan. Bây giờ tôi sẽ giải trình và thuật lại chính xác những gì đã diễn ra.

Tất cả những gì được ban bố trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội không đúng với thực tế. Không có bất kể hành vi phân biệt nào ở đây, giống như một vài tờ báo đơm đặt. Có một video cho biết rõ phản ứng của mình cũng giống toàn bộ ban huấn luyện Thái Lan. Chúng tôi nghe thấy những lời lăng mạ ở phía trước cabin huấn luyện. Chúng tôi đứng dậy phản đối. Có những ngón tay chỉ về hướng tôi, như một số tấm hình đã chụp được.

Trợ lý Todic giơ tay ngang ngực, khiêu khích giữa lúc HLV Park tiến tới bắt tay đồng nghiệp Nishino. Ảnh: Đức Đồng.

Trợ lý Todic giơ tay ngang ngực, khiêu khích giữa lúc HLV Park tiến tới bắt tay đồng nghiệp Nishino. Ảnh: Đức Đồng.

Tôi mỉa mai độ cao của HLV Việt Nam. Đây là nguyên do được nhiều phương tiện truyền thông sử dụng để tạo nên một vụ scandal. Tuy nhiên, có 1 cảnh quay có thể phủ nhận điều ấy. Tôi đã đưa bàn tay của mình hướng từ trên xuống dưới. Ý của tôi là Việt Nam đang giữ đỉnh bảng, nhưng sẽ tụt xuống dưới, nhường chỗ cho Thái Lan. Phản ứng tiếp theo của tôi, trong video đã chỉ rõ, là tôi không định tham dự vào cuộc cãi vã. Tôi biết mình không là gì cả, và đã cố gắng nở một nụ cười đáp lại. Tôi lặp lại động thái của mình, ám chỉ Việt Nam sẽ rơi từ đầu bảng xuống vị trí thấp hơn.

Nhân cơ hội này, cho tôi gửi lời xin lỗi tới bất cứ ai cảm thấy bị xúc phạm hoặc hiểu sai về phản ứng của tôi. Rất nhiều người hâm mộ và báo chí Việt Nam đã bức xúc và phản ứng khi hiểu không đúng sự thật. Họ chỉ nhìn thấy 1 tấm ảnh mà không biết mọi chuyện đằng sau như nào.

Bây giờ, mọi thứ đã biết sự thực. Xin vui lòng chấp nhận lời xin lỗi của tôi. Có sự rạn nứt lớn giữa Việt Nam và Thái Lan. Tôi biết căng thẳng luôn tồn tại trong những trận đấu như thế này, nhưng tôi nghĩ mình chịu trách nhiệm nói ra sự thật, để không có bất kì ai cảm thấy bị xúc phạm.

Trong sự nghiệp hơn 400 trận thi đấu của tôi, chưa khi nào tôi va chạm hoặc có bất cứ vết nhơ nào thời là cầu thủ, sau đó là HLV. Tôi luôn cư xử đẹp nhất có thể với đồng nghiệp và các cầu thủ, cho dù là trong đội lẫn đối phương. 

Tất cả các gì tôi nói ở đây là toàn bộ sự thật.

Một lần nữa tôi lấy làm tiếc vì sự không tiện mà truyền thông đã thêu dệt ra cho người hâm mộ, liên đoàn bóng đá, ban huấn luyện và một số cầu thủ Việt Nam”.

Ngay sau tiếng còi mãn cuộc trận Việt Nam – Thái Lan, HLV Park Hang-seo bước sang khu kỹ thuật của Thái Lan, bắt tay chào đồng nghiệp Akira Nishino. Từ phía cabin đào tạo của Thái Lan, trợ lý Sasa Todic giơ tay ngang ngực, hướng về hướng ông Park. Cho là bị xúc phạm, nhà cầm quân người Hàn Quốc nổi nóng, tiến vào đôi co với Todic. Nhờ Nishino và một trợ lý Thái Lan khác ngăn cản, ông Park mới nguôi giận.

Thắng Nguyễn

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--