Tomas Berdych giải nghệ Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Tomas Berdych giải nghệ – Thể Thao

“Cơ thể tôi không cho phép tôi tiếp tục thi đấu đỉnh cao nữa”, Berdych nói trong buổi lễ vinh danh các tay vợt giải nghệ trong năm 2019. “Sự nghiệp của tôi dừng lại ở đây là được rồi”.

Berdych vật lộn với chấn thương hông trong suốt 18 tháng qua. Tay vợt cựu số bốn toàn cầu nói rằng anh đã nghĩ đến việc giải nghệ ngay sau khi bị loại ở vòng một Mỹ Mở rộng 2019. Berdych đang không chơi trận nào tính từ khi đấy đến nay. Khi giải nghệ, anh xếp thứ 103 trên bảng thứ bậc ATP.

Berdych từng đánh bại cả Federer, Nadal, Djokovic và Murray tại Grand Slam. Ảnh: Reuters.

Berdych từng đánh bại cả Federer, Nadal, Djokovic và Murray tại Grand Slam. Ảnh: Reuters.

Đỉnh cao trong sự nghiệp Berdych là vào đến chung cuộc Wimbledon 2010, giải đấu mà anh lần lượt hạ Roger Federer rồi Novak Djokovic, trước lúc thua Rafael Nadal ở chung kết. “Tôi đã thua ở chung kết, nhưng đó là ký ức rất đặc biệt”, Berdych chia sẻ.

Berdych từng vào đến bán kết nội dung đơn ở cả bốn Grand Slam. Tay vợt CH Czech, cùng với David Nalbandian, là hai người mà Federer cho là xứng đáng có được tối thiểu một Grand Slam trong sự nghiệp. Berdych giành tổng số 13 danh hiệu ATP, trong đấy có chức vô địch Paris Masters 2005.

Berdych được biết đến như tay vợt có cú thuận tay uy thế bậc nhất ATP. Anh là một trong ba người từng đánh bại đủ bộ “Big Four” (gồm Federer, Nadal, Djokovic và Murray) ở Grand Slam, kế bên Jo-Wilfried Tsonga và Stan Wawrinka. Tay vợt 34 tuổi chưa có kế hoạch cụ thể nào sau khi giải nghệ. “15, 20 năm vừa qua là thời gian bận rộn với tôi”, Berdych nói thêm. “Tôi chưa có kế hoạch nào cả. Trước mắt tôi sẽ nghỉ dưỡng và ở bên gia đình”.

Cùng Berdych, những tay vợt có mặt trong buổi lễ tôn vinh tại gia thi đấu O2, London, Anh là David Ferrer, Mikhail Youzhny, Marcos Baghdatis, Nicolas Almagro, Max Mirnyi, Marcin Matkowski và Victor Estrella Burgos. Trong số này, David Ferrer và Marcos Baghdatis từng vào đến chung cuộc Grand Slam. 

Nhân Đạt (theo AP )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--