Tokyo Marathon huỷ đăng ký của 38.000 VĐV không chuyên Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Tokyo Marathon huỷ đăng ký của 38.000 VĐV không chuyên – Thể Thao

Theo Kyodo News , chỉ những VĐV chuyên sâu và VĐV xe lăn – những người sẽ tham gia Olympic tháng Bảy tới – được dự Tokyo Marathon 2020. 38.000 runner còn lại được dẫn vào hạng mục “VĐV đại trà” và sẽ không được dự thi. Quyết định này được ban tổ chức Tokyo Marathon đưa ra, sau khi cân nhắc nguy cơ không may nhiễm, lan truyền dịch bệnh virus corona mới (nCoV) tại giải. 

Tokyo Marathon là một trong sáu giải chạy lớn số 1 thế giới, thuộc hệ thống World Marathon Majors, bên cạnh các giải ở Boston, New York, Chicago, London và Berlin. Hàng năm, giải chạy tại Nhật Bản phân chia hạng mục chuyên sâu và phong trào, cho các runner tham gia thi đấu. VĐV trào lưu phải tham dự quay số may mắn và được chọn từ hàng trăm nghìn đăng ký trên toàn thế giới.

Sau quyết định cắt giảm số VĐV nghiệp dư, Tokyo Marathon 2020 sẽ chỉ từ 167 chân chạy chuyên nghiệp và 30 VĐV xe lăn.

Các VĐV không chuyên không được dự Tokyo Marathon năm nay. Ảnh: Kyodo News.

Các VĐV không chuyên chưa được dự Tokyo Marathon năm nay. Ảnh: Kyodo News.

Tại Tokyo Marathon năm nay, các runner chuyên nghiệp chẳng những ganh đua giải thưởng của giải, mà còn tranh suất dự Olympic Tokyo hè này. Người giữ kỷ lục cự ly marathon ở Nhật Bản – Suguru Osako, và kỷ lục gia toàn nước Yuta Shitara là hai trong các VĐV được mời tranh tài ở Tokyo Marathon 2020.

Đại dịch Covid-19 bùng phát dẫn tới đồng loạt buổi lễ thể thao bị huỷ bỏ ở Trung Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, trưởng phòng ban tổ chức Olympic 2020 – Yoshiro Mori – cho thấy chưa xem xét bãi bỏ buổi lễ thể dục lớn số 1 thế giới, dự kiến xảy ra từ 24/7 tới 9/8 tới.

Nhật Bản đã có một số người bệnh nhiễm corona qua đời tuần trước. Đến nay, có tối thiểu 420 người được xác nhận nhiễm bệnh, trong đó có 355 người bị tách biệt trên con tàu du lịch.

Tháng trước, các nhà tổ chức Tokyo Marathon đã xây dựng một hội đồng gồm các chuyên gia y tế, chuyên gia đánh giá phản ứng của cuộc đua khi gặp khủng hoảng Covid-19. Họ sau đó đem ra các giải pháp phòng ngừa, giữ an toàn…, trong đấy có khuyến nghị dùng khăn ướt kháng khuẩn và phát mặt nạ y tế. Các nhà tổ chức Tokyo Marathon, trước đó, cũng yêu cầu những runner Trung Quốc từ bỏ cuộc thi năm nay, và bảo lưu đăng ký cho năm sau.

Tokyo Marathon 2020 dự kiến bắt đầu với cuộc đua xe lăn ở cự ly 42km và 10km vào lúc 9h05 ngày 1/3/2020. Điểm xuất phát là toà nhà Chính phủ ở Tokyo, còn đích đến là Ga Tokyo.

Anh Vũ  ( theo Kyodo News )

Những người đoái hoài đến chạy bộ có thể tìm hiểu và đăng ký ba giải chạy do Báo tại Hà Nội, Huế và Quy Nhơn.

Giải chạy đêm quy mô lớn đầu tiên, Marathon Hanoi Midnight sẽ xảy ra đêm 22 đến rạng sáng 23/8 tại Hà Nội do , UBND thành phố Hà Nội và TPBank phối hợp tổ chức.

Marathon Huế đem đến cơ hội dùng thử những cung đường đẹp xứ Huế, do sát cánh cùng đối tác chiến lược Jetstar Pacific.

Giải chạy thường niên Marathon Quy Nhơn 2020 (VM Quy Nhơn 2020) sẽ xảy ra ngày 7/6 tại Quy Nhơn, Bình Định, không thay đổi bốn cự ly gồm 5 km, 10 km, bán marathon (21 km) và full marathon (42 km).

VM Quy Nhơn là giải chạy do Báo phối phù hợp với UBND tỉnh Bình Định và Tập đoàn Hưng Thịnh tổ chức. Đây là một trong bốn giải chạy lớn tại Việt Nam được IAAF-AIMS (Liên đoàn Điền kinh Thế giới – Hiệp hội Marathon Thế giới) thừa nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ban tổ chức sẽ trích 10% số chi phí bán vé cho Quỹ Hy vọng của Báo VnExrpress nhằm thành lập trường cho học trò nghèo.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--