Tiger Woods vào Ngôi đền Danh vọng Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Tiger Woods vào Ngôi đền Danh vọng – Thể Thao

Đích thân Đặc phái viên PGA Tour Jay Monahan báo tin tốt cho golfer Mỹ 44 tuổi hôm 11/3. Monahan kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch World Golf Foundation, tổ chức chủ quản của WGHF.

“Thật hân hạnh khi có tên trong WGHF. Năm 2019 là hành trình kì diệu. Tôi đã thu được vô vàn hậu thuẫn của gia đình, bạn bè và người hâm mộ. Thành tựu đây là sự thừa nhận tối thượng cho tinh thần không khi nào từ bỏ và không ngừng vươn lên”, Woods nói đến vị thế mới.

Woods dõi theo cú đánh thứ hai ở hố 11 vòng cuối Genesis Invitational trên sân Riviera, Los Angeles hôm 26/2/2020. Ảnh: AP.

Woods dõi theo cú đánh thứ hai ở hố 11 vòng cuối Genesis Invitational trên sân Riviera, Los Angeles hôm 26/2/2020. Ảnh: AP .

Woods sở hữu 82 cúp PGA Tour – kỷ lục mà anh chia sẻ với huyền thoại Sam Snead. Ở các giải major, golfer này có 15 lần vô địch, gần nhất là The Masters 2019. Bên cạnh đó, với 683 tuần ở ngôi số một, Woods còn giữ kỷ lục về thời gian đứng trên đỉnh từ khi bảng xếp hạng golf nam toàn cầu chào đời năm 1986.

Là người trước mắt đoạt US Amateur ba lần liên tiếp, Woods chỉ mất bảy lần xuất trận ở PGA Tour để gặt hái hai thắng lợi. Ở tuổi 21, golfer này thắng The Masters với cách biệt kỷ lục 12 gậy. Sang tuổi 30, Woods đã có 10 major trong 46 cúp PGA Tour. Anh hiện vẫn là golfer duy nhất đoạt trọn bộ tứ major trong 1 mùa giải – thời kì 2000-2001.

Đầu năm nay, WGHF giảm tuổi ít nhất từ 50 còn 45 đối với những ứng viên. Sự thay đổi này tạo điều kiện cho Woods sớm là thành viên. Anh sẽ sang tuổi 45 vào cuối năm nay.

Vòng chung khảo của đợt ghi danh 2021 có 10 ứng viên cho hạng mục “Golfer nam, nữ” và “Người có công”. Nhóm ứng viên nam gồm Woods, Johnny Farrell, Padraig Harrington và Tom Weiskopf. Nhóm nữ có Dottie Pepper, Susie Maxwell Berning, Beverly Hanson và Sandra Palmer. Hai ứng viên “Người có công” là cựu đặc phái viên PGA Tour Tim Finchem và kiến trúc sư sân golf Marion Hollins.

Hội đồng bình chọn có 20 thành viên, do các nhân vật có đáng tin cậy cao trong làng golf ngoài nước như Beth Daniel, Nick Price, Annika Sorenstam và Curtis Strange đồng chủ trì. Để chiến thắng đua vào WGHF, ứng viên phải thu được 75% phiếu thuận của hội đồng bình chọn ở vòng chung khảo. Sau Woods, kết quả ở hai hạng mục còn sót lại sẽ được ban bố trong vài ngày tới.

Quốc Huy tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--