Tiến Dũng đặt mục tiêu bắt chính tại U23 châu Á U23 Châu Á 2020--

Tạp chí thể thao có bài Tiến Dũng đặt mục đích bắt chính tại U23 châu Á – U23 Châu Á 2020

“Các cầu thủ đã được trang bị kỹ về thể lực cũng như tâm lý để sẵn sàng cho VCK U23 châu Á”, Tiến Dũng chia sẻ. “Ở mọi giải đấu, các cầu thủ đều phải gắng gượng vì đội tuyển và vì sau này bản thân. Mục tiêu của tôi ở giải U23 châu Á là tìm lại phong độ và giành suất bắt chính. Bên cạnh đó, toàn đội cũng gắng gượng tiến sâu nhất cũng có thể tại giải, để giành suất dự Olympic Tokyo 2020”.

Bùi Tiến Dũng (phải) trong trận đấu với Indonesia ở vòng bảng SEA Games 2019  - trận đấu gần nhất anh được thi đấu. Ảnh: Đức Đồng.

Bùi Tiến Dũng (phải) trong trận đấu với Indonesia ở vòng bảng SEA Games 2019  – trận đấu gần nhất anh được thi đấu. Ảnh: Đức Đồng.

Từng là anh hùng của Việt Nam ở VCK U23 châu Á tại Thường Châu cách đây hai năm, nhưng Tiến Dũng không còn được đáp ứng suất bắt chính tại đội U23 sau SEA Games 30. Thủ thành mới chuyển đến CLB TP.HCM bắt buộc phải cạnh tranh với đồng đội Nguyễn Văn Toản cho địa thế số một trong khung gỗ tại giải đấu ở Thái Lan vào tháng Một tới.

“Tôi đã quen với áp lực”, Tiến Dũng nói thêm. “Vị trí của chúng tôi rất khác so với những cầu thủ ở tuyến trên, chỉ một sai lầm là đối diện với rất nhiều sức ép. Chúng tôi phải quen với áp lực đó, để dù có sai lầm cũng sớm lấy lại tinh thần để kết thúc tốt trọng trách kế đến trong trận đấu”.

Hai tuần trước, Bùi Tiến Dũng rời Hà Nội để xác nhập TP.HCM theo bản hợp đồng ba năm. Thủ thành người Thanh Hóa xem lần thay đổi CLB đây là thử thách nhưng cũng chính là động lực để anh hoàn thiện bản thân. “Chuyển đến TP.HCM là thử thách đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn”, Tiến Dũng nói. “Tôi không khi nào nghĩ bản thân đương nhiên có suất bắt chính. Thách thức cũng sẽ là động lực xúc tiến tôi phấn đấu”.

U23 Việt Nam sẽ sang Thái Lan vào trong ngày mai 1/1. Đội sẽ đá giao hữu với Bahrain ngày 3/1 trước lúc đá trận ra quân tại U23 châu Á với UAE vào trong ngày 10/1. Cùng bảng với Việt Nam và UAE còn có Jordan và Triều Tiên.

VCK U23 châu Á 2020 khởi tranh ngày 8/1, với sự tham gia của 16 đội. Chỉ ba đội mạnh nhất giành quyền dự Olympic Tokyo 2020. 

Đức Đồng

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--