Thủ môn Barca chuyền nhiều hơn ba cầu thủ Real Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Thủ môn Barca chuyền nhiều hơn ba cầu thủ Real – Thể Thao

Dù Barca thua 0-2, Ter Stegen đã chơi một trận xuất sắc. Không chỉ cản phá những pha dứt điểm nguy hiểm của Isco hay Vinicius, thủ thành người Đức còn đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của Barca.

Ter Stegen thực hành tổng số 41 đường chuyền trong trận đấu hôm Chủ Nhật, nhiều hơn ba cầu thủ của Real – gồm Ramos, Varane, Vinicius, và bằng Fede Valverde. Tuy nhiên, tỷ suất chuyền thành công của thủ môn Barca chỉ đạt 85,4%, chỉ cao hơn Nelson Semedo (77,6%) trong đội hình Barca.

Ter Stegen chuyền bóng nhiều nhưng không hiệu quả như Courtois. Ảnh: Marca.

Ter Stegen chuyền bóng nhiều nhưng vẫn không hiệu quả như Courtois. Ảnh: Marca .

Thông số này thể hiện Ter Stegen gặp khó trong việc tìm địa chỉ chuyền bóng như ra sao trước lối chơi pressing của Real. Cựu thủ môn Borussia Monchengladbach được biết tới với khả năng dùng chân tốt, phù hợp lối đá của Barca. Nhưng những đường chuyền ở sân nhà không thể giúp Barca tìm ra giải pháp xuyên thủng hàng thủ đối phương.

Ngược lại, thủ môn Real Thibaut Courtois chỉ thực hành 18 đường chuyền. Nhưng tỷ lệ chuyền thành đạt của anh này lên đến 94%. Thông số này một lần nữa chỉ ra tính hiệu quả trong lối chơi của hai đội ở trận El Clasico.

Duy Đoàn (theo Marca )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--