Thiem muốn gặp lại Nadal ở Roland Garros Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Thiem muốn gặp lại Nadal ở Roland Garros – Thể Thao

“Tôi đã học được rất nhiều điều sau trận chung cuộc Roland Garros trước mắt năm 2018”, Thiem chia sẻ trong lúc có mặt tại Brazil dự ATP 500 Rio tuần tới. “Tôi nhận ra hai tuần tại Grand Slam dài như thế nào, bởi bạn liên tiếp phải tranh tài dưới áp lực. Rõ ràng Nadal chơi hay hơn tôi ở hai trận chung kết Roland Garros gần nhất. Tôi kỳ vọng có thêm ít nhất một cơ hội đối đầu với Nadal tại sân chơi này”.

Thiem thua tâm phục khẩu phục Nadal ở hai trận chung cuộc Roland Garros gần nhất. Ảnh: AP.

Thiem thua tâm phục khẩu phục Nadal ở hai trận chung kết Roland Garros gần nhất. Ảnh: AP.

Dominic Thiem ba lần vào chung kết Grand Slam, nhưng đều thua. Ở Roland Garros 2018 và 2019, tay vợt Áo lần lượt thất bại trước Nadal với những tỷ số 6-4, 6-3, 6-2 và 3-6, 7-5, 1-6, 1-6. Ở chung kết Australia Mở rộng 2020 cách đây 10 ngày, Thiem thua Novak Djokovic sau năm set, dù thắng hai trong ba set đầu.

“Thực ra tôi rất hạnh phúc với các gì bản thân đang có”, Thiem không thuyệt vọng dù thua ngược ở chung kết Australia Mở rộng. “Tôi chưa từng kỳ vọng mình tiến xa đến thế trong sự nghiệp. Khi mới lên chuyên nghiệp, tôi muốn vào top 100, rồi top 50. Tôi chưa một lần mường tượng bản thân sẽ vào top 10 rồi cạnh tranh những danh hiệu lớn nhất. Nhưng giờ tôi đang tại đây và chiến đấu cho các danh hiệu đó”.

Về nhì tại Grand Slam đầu năm tại Melbourne, Thiem vươn lên khu vực số bốn thế giới. Đây cũng là thứ bậc tốt nhất của tay vợt 26 tuổi trong sự nghiệp. Chưa từng thắng Nadal ở chung kết Grand Slam, nhưng Thiem nắm giữ thành tích đối đầu không tệ trước đàn anh, với năm trận thắng và chín thất bại. Bốn trong năm chiến thắng của Thiem đến ở sân đất nện, trận còn sót lại diễn ra ở tứ kết Australia Mở rộng 2020. Ở Roland Garros năm nay, cùng với Novak Djokovic, Thiem được tính như 1 trong các tay vợt tiềm năng cũng có thể ngăn cản Nadal đợt thứ 13 vô địch giải.

Nhân Đạt 

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--