Thiem lần đầu vào chung kết ATP Finals Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Thiem lần đầu vào chung kết ATP Finals – Thể Thao

Trong ba kỳ giải trước, Thiem chưa khi nào băng qua vòng bảng. Nhưng phong độ ấn tượng tại ATP Finals 2019 giúp tay vợt Áo đứng trước cơ hội đạt danh hiệu lớn số 1 từ đầu sự nghiệp. Anh sẽ cùng Stefanos Tsitsipas tạo ra trận chung kết giữa hai tay vợt đánh trái một tay lần trước mắt sau 13 năm.

“Chúng tôi đều chơi tiến công và đánh trái một tay, đây sẽ là trận đấu rất hấp dẫn”, Thiem nói đến trận chung cuộc với Tsitsipas. “Tôi thích xem cậu ấy thi đấu, vậy nên mình cũng rất háo hức được đối đầu với cậu ấy”.

Ở trận gặp Zverev, Thiem tỏ ra bản lĩnh hơn ở những thời khắc quan trọng. Anh cứu toàn bộ bốn break-point trong số game cầm giao và thắng hai game đỡ bóng chia đều cho từng set. 

Thiem tận dụng thành công hai trong năm break-point có được. Ảnh: Tennis World.

Thiem tận dụng thành công hai trong năm break-point có được. Ảnh: Tennis World.

Zverev vẫn giao bóng ổn định với tỷ lệ bóng một vào sân lên tới 76%. Nhưng tay vợt Đức chơi thiếu tự tin ở những thời điểm then chốt. Zverev mắc lỗi kép và mất game quyết định set một, trước lúc thua tiếp một game giao trong set hai vì hai cú smash hỏng.

Chiến thắng 7-4, 6-3 đưa Thiem vào trận chung cuộc thứ bảy trong mùa giải, và là trận chung cuộc thứ tư trên mặt sân cứng. Tay vợt 26 tuổi cho thấy anh đã tránh khỏi hình ảnh “chỉ chơi tốt trên mặt sân đất nện”. Năm nay, Thiem đã vô địch ba giải sân cứng tại Indian Wells, Bắc Kinh và Vienna. Trong đó, anh hạ Tsitsipas ở chung cuộc Bắc Kinh Mở rộng hồi tháng trước. Xét về thành tích đối đầu, Thiem thắng bốn và thua hai trước tay vợt Hy Lạp.

Trận đấu giữa Thiem và Tsitsipas sẽ diễn ra lúc 1h ngày 18/11, theo giờ Hà Nội. Nếu thắng trận thứ 50 trong dịp giải, Thiem sẽ hoàn thành năm với địa thế số bốn ngoài nước – thành tích tốt nhất từ đầu sự nghiệp đến nay.

Nhân Đạt

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--