Thiem hài lòng khi xếp sau Nadal, Djokovic, Federer Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Thiem hài lòng khi xếp sau Nadal, Djokovic, Federer – Thể Thao

“Kết thúc năm với vị trí số bốn là điều rất quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng tốt đến thứ bậc hạt giống của tôi tại Australia Mở rộng”, Thiem chia sẻ với Tennis World . “Năm tới có ATP Cup – nơi một tay vợt có thể nhận tối đa 750 điểm, nên tất cả vẫn có thể thay đổi. Nhưng ai cũng biết dự Grand Slam với tư cách hạt giống số bốn có lợi hơn hẳn so với hạt giống số năm”.

Nếu dự Australia Mở rộng với tư cách hạt giống số bốn, Thiem chắc chắn tránh được “Big 3” gồm Nadal, Djokovic và Federer trước vòng bán kết. Nếu chỉ là hạt giống số năm, tay vợt Áo nhiều khả năng phải đụng độ một trong ba cái tên kể trên từ vòng tứ kết.

Thiem (trái) đánh bại Federer tại ATP Finals 2019. Ảnh: AP.

Thiem (trái) đánh bại Federer tại ATP Finals 2019. Ảnh: AP.

Kết thúc năm ở vị trí số bốn thế giới là thành tích tốt nhất của Thiem từ đầu sự nghiệp đến nay. Tay vợt 26 tuổi có 5825 điểm, hơn Daniil Medvedev 120 điểm và hơn Stefanos Tsitsipas 525 điểm. Bộ ba này được hy vọng sẽ cạnh tranh sòng phẳng với “Big 3” kỳ cựu tại các Grand Slam trong năm tới.

“Năm 2016, Tsitsipas còn là bạn đánh tập của tôi”, Thiem nhớ lại. “Nhưng giờ chúng tôi đều đã trải qua hành trình tuyệt vời. Hồi đó, tôi và Tsitsipas không thể nghĩ rằng ba năm tiếp theo tôi và cậu ấy lại chạm trán nhau ở chung cuộc ATP Finals. Cậu ấy xứng đáng với những gì đạt được. Tsitsipas là một chàng trai tốt, với lối đánh đẹp mắt”.

Trong năm 2019, Thiem thắng 49 và thua 19 trận. Anh tìm được 7,13 triệu USD, bằng một phần ba tổng tiền thưởng có được từ đầu sự nghiệp đến nay.

Nhân Đạt

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--