The Players Championship thua Covid-19 như thế nào Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài The Players Championship thua Covid-19 như thế nào – Thể Thao

Vòng khai màn The Players Championship diễn ra vào sáng thứ Năm 12/3, theo giờ Washington. Rất đông người hâm mộ kéo đến sân Stadium thuộc TPC Sawgrass tại Florida để xem sự kiện có quỹ thưởng lớn số 1 làng golf (15 triệu USD). 

Để ứng phó với nCoV, ban tổ chức sắp xếp hơn 100 điểm rửa tay cùng bộ chỉ dẫn ngừa truyền nhiễm ở các lối vào, trong sân cũng như trên website của giải. Trước giờ tranh tài buổi sáng, hoạt động ký lưu niệm của các golfer dành riêng cho người hâm mộ cũng bị hủy bỏ. Không ít người theo dõi vừa xem vừa theo dấu tình hình dịch và các sự kiện thể dục bị hoãn vì dịch. Càng về trưa, họ và các golfer trên sân đã râm ran về khả năng hoãn The Players.

Rất đông khán giả đến sân Stadium để chứng kiến các golfer so tài ở vòng một The Players Championship hôm 12/3. Ảnh: LA Times.

Rất đông người theo dõi đến sân Stadium để chứng kiến các golfer so tài ở vòng một The Players Championship hôm 12/3. Ảnh: LA Times .

nCoV đã vào Mỹ, nhưng PGA Tour vẫn kiên định với lịch trình dự kiến trong những thông báo suốt ba tuần qua. Thực tế, họ đã tính đến khả năng huỷ một số giải, nhưng cuối cùng chọn chiến thuật “còn nước còn tát” và “tuỳ cơ ứng biến” để bảo vệ kế hoạch. Trong các thông báo, PGA Tour nhấn mạnh “các sự kiện vẫn xảy ra theo lịch với sự theo dấu sát sao tình hình, tư vấn chính quyền và các tổ chức y tế”.

Khi các golfer ở phiên đấu giờ chiều ra sân, Đặc phái viên Jay Monahan của PGA Tour tuyên bố The Players vẫn tiếp diễn nhưng sẽ không có một số người theo dõi ở ba vòng còn lại. Quyết định của Monahan và PGA Tour được ban bố sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát hành lệnh cấm nhập cảnh 1 tháng đối với khách đến từ các quốc gia có dịch Covid-19 thuộc châu Âu. Monahan cho thấy ban lãnh đạo PGA Tour đã hội ý với ông Trump và thống đốc Ron DeSantis của bang Florida.

Nhưng tuyên bố buổi chiều của Monahan một lần nữa cho thấy PGA Tour đang cố cứu buổi lễ đến phút chót. Ở đó, lãnh đạo điều hành cấp cao nhất PGA Tour lập luận golf là môn thể dục ngoài trời, nhưng khép kín trong một không gian cũng có thể có thể đơn giản áp dụng các biện pháp hạn chế lây nhiễm bệnh tật. Và theo ông, vắng khán giả, vấn đề sẽ dễ khoanh vùng giải quyết hơn.

“Các golfer dự The Players ở TPC Sawgrass với diện tích hơn 160 ha. Bản thân họ cũng từng ở trong tâm thế phòng bị. Chúng tôi cho rằng vấn đề an toàn sức khoẻ vẫn đảm bảo khi 144 golfer tiếp tục ra sân, với hàng ngũ vận hành giải có số lượng hạn chế. Chúng tôi nghĩ này là hướng đi thích hợp hiện nay”, Monahan nói.

Vài phút trước lúc Monahan phát biểu tại TPC Sawgrass, giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) tuyên bố tạm dừng mùa giải vì Rudy Gobert của đội Utah Jazz dương tính với nCoV. Trước đó, các sự kiện cấp khu vực của môn bóng rổ trong Đại hội thể dục học đường toàn Mỹ (NCAA) huỷ thi đấu, khi đang LPGA Tour cũng huỷ major ANA Inspiration trong loạt ba giải từ bây giờ đến đầu tháng 4.

PGA Tour rút cuộc cũng chẳng thể nhắm mắt bước tới khi nhiều giải tán cao nhất khác của Mỹ như bóng bầu dục (NFL), bóng chày (MLB), bóng đá (MLS) đều dừng thi đấu vì Covid-19. Monahan và PGA Tour không thể đánh cược sức khoẻ golfer, khán giả thực địa và những người có liên quan.

Khi vòng khai cuộc The Players khép lại, PGA Tour phát bản hướng dẫn về đối tượng được quyền ra sân cùng các vấn đề có liên quan cho các vòng tiếp theo lúc 18h45. Nhưng tới gần 22h, họ đi tới quyết định, và thông báo huỷ giải. Không những thế, chỉ sau đó vài phút nữa, PGA Tour quyết định đóng cửa thêm bốn buổi lễ trong vòng 30 ngày tiếp theo, gồm Valspar Championship, WGC-Dell Technologies Match Play và Valero Texas Open cùng một giải tại Cộng hoà Dominica. 

Đây là loạt buổi lễ làm đà cho những golfer dự The Masters dự kiến khởi tranh ngày 9/4. Và theo diễn biến hiện nay, không loại trừ khả năng major nam trước mắt trong năm cũng sẽ đồng hoàn cảnh với The Players. 

Golfer bỏ The Players vì sợ nCoV

C.T Pan được xếp cùng nhóm đấu với Adam Long và Kim Si Woo, xuất phát lúc 14h02 phút chiều 12/3. Nhưng golfer này đã bỏ giải trước giờ tranh tài vì sợ nhiễm nCoV. Sự việc được biết qua thông báo của Pan đến đồng nghiệp Zac Blair trên Twitter . Năm trước, C.T Pan đoạt chiếc cúp trước mắt ở PGA Tour tại giải RBC Heritage. Năm nay, anh đã dự năm buổi lễ nhưng có đến bốn lần không qua cắt loại.

Quốc Huy tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--