Sun Yang bị HLV từ mặt Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Sun Yang bị HLV từ mặt – Thể Thao

“Tôi đã chấm dứt hợp đồng với Liên đoàn Bơi lội Trung Quốc”, Cotterell nói với Sydney Daily Telegraph . Khi được hỏi về việc cỗ vũ học sinh cũ Sun Yang kháng nghị lệnh cấm thi đấu tám năm mà Tòa án trọng tài thể thao (CAS), Cotterell đáp: “Không”.

Sun Yang coi như kết thúc sự nghiệp, nếu không kháng cáo thành công. Ảnh: AP.

Sun Yang xem như kết thúc sự nghiệp, nếu không kháng cáo thành công. Ảnh: AP.

Phản ứng của HLV người Australia trái ngược với những phát biểu hồi năm ngoái, bên rìa giải vô địch toàn cầu tại Hàn Quốc. “Cậu ấy không gian lận doping”, Cotterell nói. “Sun chẳng thể có những thành tích này nếu không khổ luyện trong năm nhiều năm. Cậu ấy đã được kiểm tra nhiều lần, hết năm nay qua năm khác. Không thể tự dưng Sun vượt qua hàng trăm lần thử doping”.

Làm việc với Sun từ Olympic Bắc Kinh 2008, Cotterell giúp kình ngư người Trung Quốc trở thành một thế lực tại những cự ly trung bình và dài ở nội dung bơi tự do, với ba HC vàng Olympic và 11 HC vàng thế giới. 

Theo kế hoạch trang bị cho Olympic Tokyo 2020, Cotterell trở lại Trung Quốc vào tháng Một. Tuy nhiên, dịch Covid-19 khiến vị HLV này càng phải lùi lịch hẹn. Tới cuối tháng Hai, Sun bị CAS cấm tranh tài tám năm, án phạt tăng nặng so với đòi hỏi cấm bốn năm từ Cơ quan chống doping ngoài nước (WADA).

Hiện hàng ngũ luật sư của Sun đang hoàn chỉnh giấy tờ kháng nghị lệnh cấm của CAS. Lý lẽ mà phía VĐV này đưa ra, là những chuyên viên tới lấy mẫu xét nghiệm của Sun ngay tại nhà riêng hồi tháng 9/2018 còn thiếu thẩm quyền và giấy tờ. Đây là nguyên do khiến Sun dùng búa đập mẫu xét nghiệm.

Đây là án phạt thứ 2 của Sun trong sự nghiệp. Hồi năm 2014, anh cũng bị cấm thi đấu ba tháng.

Thắng Nguyễn (theo AFP )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--