Solskjaer không muốn mắc lại thảm họa Everton Thể Thao



--

Tạp chí thể thao có bài Solskjaer không thích mắc lại thảm họa Everton – Thể Thao

*Everton – Man Utd: 21h Chủ nhật ngày 1/3, giờ Hà Nội.

“Tôi có thể khẳng định một trăm phần trăm rằng những cầu thủ hiện nay sẽ không đầu hàng như đội hình mùa trước. Đây là những cầu thủ mà chúng tôi muốn làm chủ lực cho tương lai”, ông tuyên bố trong cuộc họp báo trước vòng  28.

Man Utd đang thăng hoa với sự xuất hiện của tân binh Bruno Fernandes. Ảnh: Reuters.

Man Utd đang thăng hoa với sự xuất hiện của tân binh Bruno Fernandes. Ảnh: Reuters .

Mùa trước, khi làm khách trên sân Everton, Man Utd bị tác động trận thua thảm họa với tỷ số 0-4. Sau cú sa lầy mang tính bước ngoặt, Quỷ Đỏ không còn tự tin như trước. Từ chỗ có cơ hội giành vé dự Champions League, thầy trò Solskjaer sa sút không phanh cho đến khi kết thúc giải ở địa thế thứ sáu.

“Đó là trận thua tệ nhất mà tôi từng có”, nhà cầm quân người Na Uy nói. “Tôi nghĩ các bạn đều biết rõ và còn nhớ. Trận thua đó như 1 sự đầu hàng. Những gì CĐV không thích chứng kiến, thì đều xảy ra. Chúng tôi không thể hiện được gì, dù các bàn thua đều không ít đến từ những pha phản công của đối thủ, từ trường hợp cố định hoặc ném biên”.

Thất bại kể trên cũng giống như giọt nước làm tràn ly dẫn đến thay đổi hùng cường của Man Utd. Từ hè 2019, Solskjaer bắt đầu mạnh tay gạt bỏ những cầu thủ mà ông nghĩ rằng không cần thiết, hoặc đi trái lại triết lý của Man Utd. “Tôi biết cần thay đổi, nhưng chúng tôi phải chờ đến kỳ chuyển nhượng hè. Trong trận thua Everton, một hoặc hai cầu thủ cũng đã có cơ hội cuối cùng để bộc lộ (trước khi bị đem bán)”, Solskjaer khẳng định.

Sau cuộc thanh lọc mang tính cách mạng, Man Utd đang tốt dần với nhóm cầu thủ được Solskjaer giữ lại và mua về. Sau 27 vòng Ngoại hạng Anh mùa này, Quỷ Đỏ đang đứng vị trí thứ năm với 41 điểm. Và với việc Man City sắp phải chịu án cấm tranh tài tại Champions League, Quỷ Đỏ có thể giành suất thay thế mùa sau.

* Lịch tranh tài vòng 28 Ngoại hạng Anh
Bảng điểm Ngoại hạng Anh

Thanh Quý (theo Goal )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--