Solskjaer Cú ăn ba là nhiệm vụ bất khả thi Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Solskjaer: 'Cú ăn ba là trọng trách bất khả thi' – Thể Thao

“Chúng ta đều hy vọng sẽ cú ăn ba sẽ tới trong tương lai, nhưng đó là trọng trách khó khăn, thậm chí không ít bất khả thi”, ông trả lời về câu hỏi xoay quanh việc Liverpool mất cơ hội giành cú ăn ba mùa này. ” Các giải đấu trong nước đã thay đổi, với rất nhiều đội mạnh cùng góp mặt, khác với việc chỉ có Man Utd hoặc Arsenal vô địch như thời 1999″. 

Liverpool tan mộng ăn ba khi thua Chelsea ở vòng năm FA Cup. Sau thất bại ở giải này và trước đó là Cup Liên đoàn Anh, thầy trò HLV Jurgen Klopp chỉ từ cơ hội ở Ngoại hạng Anh và Champions League.

Solskjaer thừa nhận tính cạnh tranh của bóng đá Anh năm xưa kém hơn hiện nay. Ảnh: PA.

Solskjaer công nhận sức cạnh tranh của bóng đá Anh năm xưa kém hơn hiện nay. Ảnh: PA .

Man Utd là đội bóng Anh duy nhất từng giành cú ăn ba, vào năm 1999. Solskjaer góp mặt trong đội hình đó, khi cùng các đồng đội vô địch Ngoại hạng Anh, đoạt Cup FA và Champions League.

Trước khi vô địch Champions League 1999 bằng trận thắng Bayern Munich 2-1 ở chung kết, Man Utd đều băng qua Arsenal ở Ngoại hạng Anh và bán kết Cup FA. Lúc đó, những đội như Chelsea, Man City, hay Liverpool chưa hiện hữu sức mạnh như hiện nay.  “Với chúng tôi, việc vượt qua Arsenal ở bán kết Cup FA năm 1999 là một bước tiến lớn, thậm chí cũng đều có thể là bước ngoặt của mùa giải. Cú ăn ba là một thành tích tuyệt vời”, Solskajer – người sáng tác bàn  quyết định ở phút bù giờ trận chung kết với Bayern – nói thêm.

Lịch sử đá bóng châu Âu từng chứng kiến bảy đội giành cú ăn ba trong một mùa, gồm Celtic (Scotland), Ajax, PSV (Hà Lan), Man Utd (Anh), Barca (Tây Ban Nha), Inter (Italy) và Bayern (Đức). Barca là đội duy nhất từng giành hai cú ăn ba, vào năm 2009 và 2015.

Thanh Quý (theo DM )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--