Sharapova giải nghệ Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Sharapova giải nghệ – Thể Thao

“Tennis đã cho tôi thấy thế giới và cũng cho tôi thấy những phẩm chất của bản thân”, Maria Sharapova viết trên Instagram . “Nó giúp tôi thách thức bản thân và theo dấu sự tiến bộ của mình. Vậy nên, bất cứ tôi có chọn làm những gì trong chương kế đến của cuộc đời, tôi vẫn sẽ nỗ lực hết sức. Tôi sẽ tiếp tục chinh phục những ngọn núi, tiếp tục phát triển. Tennis, xin tạm biệt”.

Sharapova từng có 21 tuần giữ vị trí số một thế giới. Ảnh: AP.

Sharapova từng có 21 tuần giữ địa thế số một thế giới. Ảnh: AP.

Dòng tình trạng trên Instagram cũng chính là lời kết trong bức tâm thư thông báo giải nghệ của tay vợt 32 tuổi, được đăng trên các tạp chí Vogue Vanity Fair . Quyết định được ra sau khi “Búp bê Nga” phải vật lộn với chấn thương vai trong nhiều tháng qua. Năm 2020, Sharapova mới đấu hai trận và đều thua. Tại Australia Mở rộng, tay vợt Nga thất bại trước Donna Vekic và lần thứ ba liên tục bị loại từ vòng một Grand Slam. Cô rớt xuống thứ 369 thế giới hôm 5/2, thứ bậc thấp nhất kể từ năm 2002. 

Sharapova bắt đầu kỷ nguyên rạng rỡ ở tuổi 17, sau trận chung kết Wimbledon 2004, nơi cô đánh bại Serena Williams sau hai set. Trong một thập kỷ sau đó, Sharapova bỏ túi thêm bốn Grand Slam và 31 danh hiệu WTA. Chức vô địch Roland Garros 2012 đưa cô vào nhóm bảy ngôi sao nữ hoàn tất Grand Slam sự nghiệp trong lịch sử tennis đương đại.

Sau khi bị phát hiện sử dụng doping năm 2016, Sharapova phải tránh xa sân đấu 15 tháng và vắng mặt trên bảng điểm WTA. Khi trở lại, “Búp bê Nga” thường xuyên gặp những chấn thương. Năm 2019, tay vợt 32 tuổi chỉ tranh tài 15 trận vì vết đau dai dẳng ở vai.

Cuối năm 2019, khi đánh mất phong độ vì chấn thương, “Masha” vẫn lạc quan và bảo rằng không muốn hoàn thành sự nghiệp bằng những trận thua liên tiếp. Nhưng cuối cùng, cô đang không thể chiến thắng những cơn đau trong giai đoạn xế chiều sự nghiệp.

“Tôi đã góp sức cho quần vợt và môn thể dục này cũng đã cho tôi 1 cuộc sống”, bức tâm thư của Sharapova hôm 26/2 có đoạn. “Tôi sẽ nhớ nó mỗi ngày. Tôi nhớ những buổi tập, nhớ những thói quen. Tôi nhớ việc tỉnh dậy khi bình minh, buộc giày bên trái trước bên phải, đóng kín cửa sân trước lúc tôi đánh trái bóng tập đầu tiên trong ngày. Tôi nhớ hàng ngũ của tôi, HLV của tôi. Tôi nhớ những khoảnh khắc ngồi với cha trên ghế tập. Tôi nhớ những cái bắt tay khi thắng trận hay thất bại. Tôi nhớ những những đồng nghiệp. Họ đã xúc tiến tôi đến phiên bản tốt nhất của bản thân”.

Sharapova từng gây sốc khi vô địch Wimbledon ở tuổi 17. Ảnh: AP.

Sharapova từng gây sốc khi vô địch Wimbledon ở tuổi 17. Ảnh: AP.

Sharapova là đại sứ hình ảnh của không dưới 30 nhãn hàng trên khắp thế giới. Cô đầu tư vào một công ty thời trang, trực diện điều hành một công ty mỹ phẩm và sở hữu một công ty sản xuất kẹo. Sharapova, nếu không có gì bất ngờ, sẽ tiếp tục đi theo con đường buôn bán sau khi giải nghệ.

“Khi nhìn lại, tôi nhận thấy tennis là một ngọn núi với bản thân”, cô viết. “Con đường chinh phục nó gập ghềnh và đầy thử thách. Nhìn lại nó trên đỉnh núi mang đến cảm giác tuyệt vời. Sau 28 năm cầm vợt và giành năm Grand Slam, tôi đã sẵn sàng chinh phục một ngọn núi khác”.

Nhân Đạt

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--