Runner Việt hưởng ứng thử thách chạy trong nhà Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Runner Việt hưởng ứng thách thức chạy trong nhà – Thể Thao

Thử thách chạy trong nhà với bốn runner ở Hà Nội, Huế, Phú Yên và TP HCM diễn ra sáng Chủ nhật (5/4). Video livestream 4 runner Lê Đình Tới, Phan Văn Hoá, Tạ Trung Lưu và Trần Bảo Khanh chạy trong không gian nhỏ hẹp đã thu hút hàng trăm lượt reaction (Like, thả tim…) từ người xem trên Fanpage các giải chạy của . 

Thử thách chạy cự ly HM được Lê Đình Tới, Tạ Trung Lưu và Trần Bảo Khanh xong xuôi trong khoảng thời gian từ 2h11' đến 2h50'. Còn Phan Văn Hoá có không gian chạy quá hẹp, dẫn đến GPS xác định không chuẩn xác nên chỉ chạy trong khoảng 10km. 

Cụ thể, anh Lê Đình Tới (Hà Nội) chọn sân thượng chung cư đang ở để thi hành thử thách. Toà nhà được thiết kế theo hình chữ U, bề dài không đáng kể, do đấy chân chạy phong trào này sẽ không phát huy hết khả năng tốc độ. Dù vậy, tiết trời là yếu tố ủng hộ khi miền Bắc đang trải qua đợt rét nàng Bân, với nhiệt độ khoảng 17 độ. Anh hoàn thành 22,67 km với thời gian 2 giờ 11 phút, vận tốc (pace) trung bình 5 phút 48 giây mỗi km. Đây vẫn được nghĩ là tốc độ đáng khâm phục cho dù là với những người chạy đường thẳng. Trước đó, kỷ lục cá nhân của anh là kết thúc cự ly HM trong 1h31'. 

Video livestream thu được rất nhiều Like nhất, theo thể lệ chương trình, anh được tặng chiếc đồng hồ Garmin Vivoactive 3 Element trị giá 5,3 triệu đồng.

Thành tích, bản đồ chạy của Lê Đình Tới.

Thành tích, bản đồ chạy của Lê Đình Tới.

Trong khi đó, runner nữ Trần Bảo Khanh chọn lựa hành lang khu căn hộ đang sống. Từng tham dự nhiều giải, nhưng này là lần hiếm hoi cô gái Sài Gòn chạy ở địa chỉ đặc biệt như vậy. Theo Khanh, hành lang khá bí nên cô phải uống nhiều nước hơn so với bình thường. Sau 2 giờ 38 phút, Bảo Khanh kết thúc cự ly HM như thử thách của ban tổ chức đưa ra, với tốc độ bình quân 7 phút 32 giây mỗi km.

Bảo Khanh cũng nhận được hàng trăm lượt cổ vũ, nhất là từ những thành viên câu lạc bộ Adidas Runner mà cô đang là thành viên. Theo thể lệ chương trình, Bảo Khanh cùng hai runner còn lại được tặng Bib bất kỳ từ những giải chạy của Marathon như giải Hanoi Midnight, Huế và Quy Nhơn. 

Thử thách chạy trong hành lang chung cư của Bảo Khanh.

Thử thách chạy trong hành lang cao ốc của Bảo Khanh.

Runner Tạ Trung Lưu chọn quãng đường ngắn trước cổng nhà làm nơi thực hành thử thách. Quãng đường ngắn khiến anh phải lặp đi lặp lại hàng ngàn vòng. Cộng thêm thời tiết Phú Yên oi bức ở độ nóng 30 độ C từ sáng sớm đã ảnh hưởng đến thành tích của anh.  

Cuối cùng, chân chạy Phú Yên đã kết thúc cự ly HM trong 2 giờ 50 phút, pace bình quân 8 phút 3 giây mỗi km. Do địa điểm ngay trước cổng nhà, nên anh cũng đều có thể tiếp nước, tiếp thức ăn đơn giản mà chẳng cần mang theo người.

Thành tích của runner Tạ Trung Lưu.

Thành tích của runner Tạ Trung Lưu.

Trong 4 người tham gia, Phan Văn Hoá có đường chạy ngắn nhất nhà do GPS bị lỗi. Trong không gian xanh với nhiều cây và hoa đẹp mắt, sau hơn 3 giờ, runner người Huế đã kết thúc đoạn đường 10 km trong tinh thần phấn khích và hàng trăm lượt cổ vũ từ CLB Hue Cidatel Runners. .

Kết thúc thử thách của V-Race, cả 4 người tham dự đều mong muốn truyền đạt thông điệp đến cộng đồng chạy bộ hãy giữ an toàn trong công đoạn luyện tập, và tuân thủ những đòi hỏi của Chính phủ về “cách ly toàn xã hội”. Đây cũng là mong muốn chung cả của ban tổ chức V-Race “Tôi an toàn”.

Tinh thần rèn luyện của nhiều runner không hề lay chuyển trong mùa dịch. Dù có những hạn chế về địa điểm luyện tập, họ vẫn có cách riêng để duy trì phong độ, sức khoẻ. Chạy trong các không gian hẹp yêu cầu vận động viên phải có sự kiên nhẫn cao mới cũng có thể xong xuôi cự ly dài, bởi quãng đường không đủ để bung hết tốc độ.

Khi nhiều giải đã phải tạm dừng do Covid 19, V-Race được xem là sân chơi lành mạnh, giúp runner trên cả nước có thêm hứng thú, động lực luyện tập trong lúc chờ các giải offline như Marathon Hanoi Midnight, Marathon Huế và Marathon Quy Nhơn. Mùa giải trước mắt tổ chức với chủ đề “Tôi an toàn”, V-Race đã thu hút hơn 7.000 người tham gia. Sau 5 ngày khởi tranh, nhiều chân chạy đã xong xuôi cự ly đăng ký, dù thời gian vẫn còn hơn 14 ngày.

An Bình

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--