Runner Sài Gòn hiến máu mùa dịch Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Runner Sài Gòn hiến máu mùa dịch – Thể Thao

Từ sáng sớm, Nguyễn Thị Đường, Lê Vũ Tuấn Anh cùng hơn 80 thành viên câu lạc bộ Run For Fun (RFF) đã có mặt tại sảnh lớn của Nhà thiếu nhi quận 7 điền thông tin đăng ký, đo huyết áp, khám sức khỏe để chuẩn bị hiến máu. Đây là một trong chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình “Hành trình hồng vì sức khỏe cộng đồng năm 2020”, do Quận đoàn quận 7 phát động. 

Tiểu Đường (áo đen) cùng các thành viên CLB tham gia hiến máu.  Ảnh: Hà Thanh.

Tiểu Đường (áo đen) cùng các thành viên CLB tham gia hiến máu. Ảnh: Hà Thanh.

Buổi hiến máu này là lần đầu tiên với nhiều runner. Được giới chạy coi là Tiểu Đường bởi dáng người nhỏ nhắn, Nguyễn Thị Đường hào hứng cho biết chị chưa từng đi hiến máu bởi nhẹ cân và thể trạng dễ dẫn đến ngất khi thấy máu. Do đó, Tiểu Đường đã phải chuẩn bị kỹ càng từ mấy ngày trước như dừng lịch chạy, dành nhiều thời gian ngủ để “máu đủ tốt”.

Những người quan tâm đến chạy bộ cũng có thể có thể tìm hiểu và đăng ký ba giải chạy do Báo tại Hà Nội, Huế và Quy Nhơn.

Marathon Hanoi Midnight sẽ xảy ra đêm 22 đến rạng sáng 23/8 tại Hà Nội.

Marathon Huế đem đến cơ hội trải nghiệm những cung đường đẹp xứ Huế, do đồng hành cùng đối tác chiến lược Jetstar Pacific.

Giải chạy thường niên Marathon Quy Nhơn 2020 (VM Quy Nhơn 2020) sẽ xảy ra ngày 7/6 tại Quy Nhơn, Bình Định.

Còn với chị Lê Ngọc Hương Quỳnh, đây cũng chính là lần thứ nhất tham dự hiến trong vai trò thành viên câu lạc bộ. “Chương trình mang ý nghĩa tích cực trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều bệnh nhân cần máu nhưng lại không đủ máu để truyền”. 

Tương tự, ông Caleb Lee (người Mỹ) – Trưởng phòng giáo dục đơn vị kết hợp cùng RFF cho thấy đã sống ở Việt Nam 2,5 năm nhưng chưa một lần đi hiến máu. Điểm khác biệt giữa đi hiến máu ở Việt Nam và Mỹ là chương trình được tổ chức thành hoạt động cộng đồng thu hút nhiều người. “Tôi thích không khí tại đây và sẽ tiếp tục cho đi máu của mình để hỗ trợ những bệnh nhân đang cần”.

Với mục đích lan tỏa yêu thương qua hoạt động chạy bộ, RFF liên hệ nhiều nơi để tìm địa điểm tổ chức, vận động các thành viên đăng ký tham gia. Theo đại diện CLB Phạm Thị Hồng Thủy, các vận cổ vũ trong nhóm chủ động điều chỉnh lịch luyện tập cá nhân để né trùng lịch. “Mọi người đều chuyển hoặc dồn lịch tập sang ngày khác để hôm nay có thời gian hiến máu và nghỉ ngơi”, Phạm Thị Hồng Thủy nói.

Ông Caleb Lee – đại diện Upfit hào hứng khi lần đầu cho máu tại Việt Nam.

Ông Caleb Lee hào hứng khi lần thứ nhất cho máu tại Việt Nam. Ảnh: Hà Thanh.

Tổng kết chương trình, ông Tạ Quang Dũng – Bác sĩ Khoa tiếp nhận hiến máu, bệnh viện huyết học TP HCM cho biết bệnh viện đã nhận về 110 đơn vị máu với tổng 29.100 ml từ các tình nguyện viên.

Hà Thanh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--