Runner quốc dân chạy marathon lần thứ 100 trong 10 năm Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài 'Runner quốc dân' chạy marathon đợt thứ 100 trong 10 năm – Thể Thao

Theo NHK, Yuki Kawauchi về đích thứ bảy với thời gian 2 giờ 14 phút 17 giây, tại Hofu Yomiuri Marathon hôm 15/12. Giải chạy ở tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản này ghi dấu lần thứ 100 tròn runner 32 tuổi, được mệnh danh là “Người chạy bộ quốc dân” Nhật Bản, chạy marathon (42,195 km) trong 10 năm qua. 

Hochi News mô tả Kawauchi nằm ở phía trong group khoảng 20 người bứt lên ngay từ những kilomet trước mắt với tốc độ trung bình (pace) 3 phút 5 – 6 giây mỗi kilomet. Chân chạy này chỉ bị tụt lại từ sau kilomet thứ 20.

Kawauchi trên đường chạy giải Hofu hôm 15/12. Ảnh: NHK.

Kawauchi trên đường chạy giải Hofu hôm 15/12. Ảnh: NHK .

Cuộc đua dần trở nên khó khăn với Kawauchi. Dù được người xem hai phía đường cổ vũ, anh vẫn chưa thể tăng tốc bứt lên, chấp nhận thành tích không đạt kỳ vọng. Matthew Kiprotich, runner 47 tuổi người Kenya, về nhất với thành tích 2 giờ 10 phút 47 giây.

“Tôi xấu hổ khi thu được rất nhiều sự ủng hộ như vậy. Nhưng tôi không thể thở được”, Kawauchi nói với NHK sau cuộc đua. “Tôi không thể tưởng tượng được đây đã là lần chạy marathon thứ 100 trong 10 năm qua, kể từ lần thứ nhất năm 2009. Tôi không đuổi theo kịp người dẫn tốc và cuối cùng, tôi đã có 1 giải đấu tồi tệ”.

Kawauchi sẽ gắng gượng hết sức để thoát khỏi trạng thái hiện tại. Anh nói: “Tôi nghĩ vào tháng Sáu và Bảy năm sau, số lần chạy marathon dưới 2 giờ 20 phút của tôi sẽ đạt mốc 100. Tôi sẽ tập trung vào mục tiêu đó”.

Kawauchi thu hút sự chú ý từ truyền thông sau khi anh về nhất tại giải Boston Marathon, một trong sáu giải chạy gianh giá nhất hành tinh, hồi tháng 4/2018. Khi đó, chân chạy 32 tuổi này sẽ không phải là VĐV chuyên nghiệp. Nghề nghiệp chính của anh là công chức, làm việc bàn giấy – thu tiền phí và trả lời điện thoại – tại một trung tâm hướng nghiệp, dạy dỗ đều đều cho người lớn ở tỉnh Saitama, Nhật Bản.

Kawauchi không hứa sẽ tham dự Tokyo Olympic 2020 do anh cảm thấy sẽ không thi tốt trong 1 cuộc đua tổ chức vào thời điểm nắng nóng. Ngoài Tokyo, Kawauchi còn đặt mục tiêu nhận huy chương tại giải vô địch điền kinh thế giới tại Eugene, Oregon, Mỹ, năm 2021.

Như Tâm tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--