Runner được khuyên đeo khẩu trang tại Tokyo Marathon Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Runner được khuyên đeo khẩu trang tại Tokyo Marathon – Thể Thao

Trong thông cáo đăng trên website của Tokyo Marathon, nước rửa tay khử trùng sẽ có đặt ở khu vực expo, khu nhận đồ thi đấu, địa thế tình nguyện viên ghi danh và tại khu vực về đích. Ban tổ chức cũng phát khẩu trang y tế cùng đồ tranh tài ở vạch xuất phát, và khuyến cáo người chạy sử dụng khi dự giải.

“Hãy chăm nom sức khoẻ của bản thân. Runner tự quyết định có dự giải hay không, và cần cân nhắc thận trọng. Chúng tôi mong những người tham gia buổi lễ hợp tác bằng phương pháp đo thân nhiệt. Nếu bị sốt hoặc gặp các dấu hiệu của nhóm bệnh hô hấp, bạn không nên tham gia”, thông cáo có đoạn.

Runner được khuyến cáo nên cân nhắc kỹ lưỡng quyết định dự Tokyo Marathon 2020. Ảnh: Kyodo News.

Runner được khuyến cáo nên cân nhắc kỹ lưỡng quyết định dự Tokyo Marathon 2020. Ảnh: Kyodo News .

Ban tổ chức Tokyo Marathon cũng yêu cầu tự nguyện viên và các bên liên quan đều đều cập nhật thông tin từ những tổ chức y tế, và thực hiện cẩn mật các quy định về vệ sinh.

Do việc di chuyển giữa các quốc gia bị bó chặt khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhiều sự kiện thể dục tầm châu Á và ngoài nước đã phải dời lịch hoặc huỷ bỏ. Giải chạy Tokyo Marathon ngày 1/3 vẫn diễn ra, nhưng phải tuân thủ một số điều kiện bắt buộc.

Các runner đến từ Hồ Bắc, Trung Quốc – nơi khởi phát của Covid-19, hoặc có hộ chiếu tại phố xá này bắt buộc phải cách ly đủ 14 ngày. Các runner này hoặc những tình huống cần quá cảnh tại Trung Quốc trước lúc tới Nhật Bản dự Tokyo Marathon được khuyến khích bảo lưu việc dự giải tới năm 2021. Những trường hợp này vẫn phải đóng phí tham gia giải năm sau, nhưng được miễn phần bốc thăm. Hàng năm, ban tổ chức Tokyo Marathon thường bốc thăm để chọn runner dự giải. Tỷ lệ bốc thăm thành công nhỏ hơn 1/10.

Theo Gulf News , khoảng 1.800 runner người Trung Quốc đã đăng ký dự Tokyo Marathon 2020.

Tokyo Marathon là một trong sáu giải chạy được chờ mong nhất thế giới hằng năm. Ảnh: Twitter / Tokyo Marathon.

Tokyo Marathon là một trong sáu giải chạy được chờ mong nhất thế giới hằng năm. Ảnh: Twitter / Tokyo Marathon .

Tokyo Marathon là giải chạy sinh ra năm 2007, diễn ra vào đầu tháng Ba hàng năm. Giải này thuộc hệ thống sáu giải chạy lớn nhất ngoài nước – World Marathon Majors, kế bên Boston, New York, Chicago, Berlin, London. Năm 2019, có tới 331.211 người tham dự Tokyo Marathon.

Kể từ khi bùng phát ở thành thị Vũ Hán của Trung Tuốc, virus corona khiến nhiều sự kiện thể thao tại Việt Nam nói riêng và ngoài nước nói chung phải huỷ bỏ. Thế giới hiện có hơn 60.161 trường hợp bị nhiễm bệnh, với trên 1.365 người chết, phần lớn ở Trung Quốc. Hơn 18 quốc gia và vùng lãng thổ có người nhiễm bệnh.

 Anh Vũ   tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--