Ronaldo sắp chạm mốc 1 tỷ USD thu nhập Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Ronaldo sắp cán mốc 1 tỷ USD thu nhập – Thể Thao

Nhận định được tờ Forbes đưa ra hôm 5/4. Năm ngoái, Ronaldo tìm kiếm được 109 triệu USD, trong đó 65 triệu USD tới từ lương và thưởng, còn 44 triệu USD từ hợp đồng với hãng thời trang Nike, lợi nhuận của hãng đồ lót do anh làm chủ và các hoạt động quảng cáo khác.

Ronaldo sắp trở thành cầu thủ đầu tiên lên hàng tỷ phú. Ảnh: Reuters.

Ronaldo hiện tại thi đấu trong màu áo Juventus, và vẫn chính là tên tuổi hàng đầu dù 35 tuổi. Ảnh: Reuters .

Trong lịch sử bóng đá, chưa cầu thủ nào đến mốc tổng thu nhập 1 tỷ USD. Còn trên bình diện thể thao nói chung, chỉ golfer Tiger Woods và tay đấm quyền Anh Floyd Mayweather làm được điều này.

Woods xác nhập hàng đại gia từ năm 2009, trước khi sự nghiệp lao dốc do chấn thương và bê bối. Golfer người Mỹ đã trở lại thi đấu cao nhất gần đây, mà dấu ấn lớn đặc biệt là chức vô địch Master 2019. Trong khi đó, thu nhập của Mayweather chạm mốc 1 tỷ USD sau trận đánh với Conor McGregor năm 2017. Woods và Mayweather đều có sự nghiệp thi đấu khá dài so với Ronaldo – người năm nay đã 35 tuổi. 

Ronaldo hưởng lương cao thứ ba thế giới, sau Messi và Neymar, nhưng sở hữu nhiều thương hiệu hái ra tiền.

Ronaldo hưởng lương cao thứ ba thế giới, sau Messi và Neymar, nhưng sở hữu nhiều nhãn hiệu hái ra tiền.

Thu nhập của Ronaldo tránh bị ảnh hưởng nhiều dù bóng đá toàn cầu đang bị chững lại bởi dịch Covid-19. Bản thân cầu thủ người Bồ Đào Nha chấp nhận giảm 30% lương trong ba tháng – tương ứng với số chi phí khoảng 4,2 triệu USD mỗi tháng. Hành động này góp phần giúp Juventus dành dụm 100 triệu USD trong bối cảnh CLB đang vật lộn về tài chính khi dịch Covid-19 khiến các giải đấu bị hoãn. 

Ronaldo cũng ủng hộ 1,6 triệu USD cho những bệnh viện, đa phần được gửi về Bồ Đào Nha.  

Duy Đoàn (theo Daily Mail )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--