Ronaldinho bị tạm giữ Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Ronaldinho bị tạm giữ – Thể Thao

Bộ Nội vụ Paraguay cho biết hôm nay 5/3, Ronaldinho và anh trai Roberto bị bắt gọn tại Resort Yacht & Golf Club Paraguayo. Hộ chiếu của họ mang quốc tịch Paraguay, trong lúc quê hương đích thực là Brazil. 

Anh em Ronaldinho vẫn bị tạm giữ tại khách sạn cho tới khi chính quyền Paraguay ra thông báo chính thức.

Ronaldinho là một trong những cầu thủ hay nhất lịch sử bóng đá thế giới. Ảnh: Reuters.

Ronaldinho là một trong số cầu thủ hay nhất lịch sử đá bóng thế giới. Ảnh: Reuters .

Ronaldinho đến Paraguay theo lời mời của ông trùm sòng bạc Nelson Belotti. Theo kế hoạch, anh sẽ tham dự một số buổi lễ với CĐV và quan chức địa phương.

Ronaldinho hiện không có hộ chiếu Brazil do chưa thi hành án phạt vi vi phạm môi trường năm 2018. Cựu sao Barca và anh trai bị kết án xây dựng trái phép bến tàu trên hồ Guaiba năm 2015, nơi được tính là khu bảo tàng vĩnh viễn. Án phạt buộc Ronaldinho nộp 8,5 triệu USD và sau khi cựu danh thủ không chịu thanh toán, Tòa án Brazil quyết định ngăn anh rời đất nước.

Không còn hộ chiếu Brazil, nhưng Ronaldinho vẫn giữ vai trò đại sứ của đất nước về du lịch vào tháng 9/2019. “Du lịch rất quan trọng trong việc tạo công ăn việc làm và cải thiện hình ảnh Brazil trên bình diện quốc tế”, Ronaldinho chia sẻ trong buổi ra mắt với tư cách đại sứ.

Ronaldinho từng có sự nghiệp lẫy lừng tại Nam Mỹ và châu Âu, nơi anh giành Champions League, La Liga, Serie A và Copa Libertadores. Cựu danh thủ 39 tuổi cũng giành được rất nhiều danh hiệu cá nhân, gồm cả Quả Bóng Vàng 2005, Cầu thủ hay nhất FIFA 2004 và 2005. Với đội tuyển Brazil, anh vô địch World Cup 2002 và Copa America 1999.

Thanh Quý (theo Goal )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--