Reed coi nhẹ áp lực tại The Players Championship Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Reed coi nhẹ áp lực tại The Players Championship – Thể Thao

Hố 17, par3 hình ốc đảo trên sân Stadium, TPC Sawgrass thuộc hàng khó nhất toàn cầu golf. Hơn nữa, với sức chứa tới 36.000 đứa ở các khán đài quanh hố, khu vực đây là “chảo lửa” vì sầm uất nhất sân, trong suốt giải. Bên cạnh yếu tố chuyên môn, hố đấu này sẽ đồng thời là phép thử tinh thần của Reed, golfer chịu  tiếng gian lận vì biến cố vi phạm hơn ba tháng trước.

“Nếu tôi tiếp tục đánh bóng vào hồ nước ở hố 17 trong bốn ngày tới, dù chỉ một lần, mọi người chắc sẽ vẫn bêu riếu tôi tới sang năm, hoặc cho dù lâu hơn”, Reed nói trong cuộc họp báo hôm 11/3 khi được gợi lại chuyện cũ.

Trong sáu lần dự The Players Championship, Reed hai lần không qua cắt loại và một lần cán đích ngoài top 20. Golfer 29 tuổi rất thận trọng với hố 17, par3. Khi được hỏi về chiến thuật ở hố hình ốc đảo khét tiếng, anh nói: “Tôi luôn đánh sao cho an toàn ở hố đó, và chưa bao giờ mạo hiểm tấn công cờ đánh dấu miệng hố. Chỉ cần đánh vào giữa green rồi tính tiếp”.

“Ra sân, tôi chỉ tập trung thi đấu, thảo luận thông số kỹ thuật trong từng cú đánh với caddie. Ngoài ra, tôi chẳng nghe thấy gì”, Reed nói tới cách đối mặt sức ép dư luận.

Bơ phớt các CĐV quá khích và tập trung vào thi đấu là tâm thế mà Reed tự chuẩn bị khi vào tranh tài ở TPC Sawgrass hôm nay. Ảnh: Reuters.

Bơ phớt các CĐV quá khích và tập trung vào tranh tài là tâm vậy mà Reed tự chuẩn bị khi vào thi đấu ở TPC Sawgrass hôm nay. Ảnh: Reuters .

Reed sở hữu tám cúp PGA Tour, trong đó có major The Masters 2018. Thắng lợi gần nhất của anh là ở WGC-Mexico Championship cách đây ba tuần.

“Điều tiếng sẽ qua đi nếu bạn quyết không lưu tâm. Ai cũng đều phải tiến lên. Ra sân thi đấu thì nỗ lực hết mình và duy trì phong độ. Đó là điều mà các golfer như chúng tôi được mong chờ”, Reed nói thêm. 

Golfer này chịu tai tiếng sau vụ vi phạm trong pha giải thoát bóng từ bãi đất hoang ở vòng ba giải Hero World Challenge cuối năm ngoái. Khi đó, ống kính truyền hình ghi lại cảnh anh quét đầu gậy xuống cát tối thiểu hai lần – hành động bị  nghĩ rằng cố ý tạo thuận lợi để thực hành cú đánh. Tổ trọng tài nắm tình hình và phạt Reed hai gậy. Anh chấp nhận, nhưng cố thanh minh: “Sự thật không phải thế và tôi không cố tình”. Từ đó, Reed mang danh “kẻ gian lận” trong mắt đồng nghiệp và người hâm mộ.

Một tuần sau Hero World Challenge, Reed sang Australia đánh Presidents Cup ở trên sân Royal Melbourne. Anh bị thoá mạ mỗi khi đánh hỏng. Căng thẳng lên đến mức caddie và là anh vợ, Kessler Karain xô xát với một fan quá khích và bị tước quyền kèm theo Reed ở nội dung đối kháng cá nhân ngày cuối giải.

Mới tuần trước, tại Arnold Palmer Invitational, những lời nhạo báng Reed vang lên rõ mồn một. Ở vòng ba, khi anh trở xuống fairway hố 8 của sân Bay Hill, một người theo dõi hô “Dùng gậy sở trường đi. Gậy wedge bằng chân ấy”. Trên fairway hố 16, một người khác hét vào Reed: “Đừng đánh xuống nước nhé, đồ gian lận”.

Ở Tournament of Champions tại Hawaii hồi đầu năm, golfer từng mang danh “đội trưởng Mỹ” vì công lao ở Ryder Cup cách đây bốn năm tiếp tục là mục tiêu nhạo báng. Khi đấu playoff tay ba để tranh cúp, anh putt, nhưng một người theo dõi đã hô to  “đồ gian lận” lúc bóng vừa rời mặt gậy.

Giải Farmers Insurance Open ở San Diego trong tuần cuối tháng Một, Reed cũng bị giễu cợt. Anh khi đấy phải đòi hỏi nhân viên an ninh áp giải một khán giả khỏi sân.

“Tôi nghĩ PGA Tour giải quyết tốt về mặt an ninh giải và các trường hợp quá khích của khán giả. Về mặt bằng chung, người hâm mộ rất tuyệt. Golfer có vài khán giả để chào hỏi xã giao khi đánh giải đó đây. Rồi họ cũng buông những lời khó nghe. Nhưng điều ấy bình thường, môn thể thao nào cũng thế”, Reed nói khi được hỏi  về việc xử sự với khán giả.

Quốc Huy tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--