Real lập thêm hai cột mốc sau El Clasico Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Real lập thêm hai cột mốc sau El Clasico – Thể Thao

Trước trận đấu ở vòng 26, Real và Barca cùng đạt 72 trận thắng tại El Clasico. Hai đội hòa 35 trận còn lại. Và nhờ kết quả 2-0, Real vượt lên với 73 trận thắng.

Nhờ hai bàn của Vinicius và Mariano Diaz, Real nâng tổng cộng bàn trong lịch sử La Liga lên 6.152 bàn. Đây cũng chính là một kỷ lục, vượt qua 6.151 bàn của Barca.

Real hạ Barca để giành lại vị trí dẫn đầu La Liga. Ảnh: Reuters.

Real (trái) hạ Barca để giành lại vị trí dẫn đầu La Liga. Ảnh: Reuters .

Đây cũng chính là trận thắng trước mắt của Real trước Barca trên sân nhà Bernabeu, trong khuôn khổ La Liga từ năm 2015. Bốn mùa giải trước, Real liên tiếp thua với các tỷ số lần lượt là 0-4, 2-3, 0-3 và 0-1.

Hai ông lớn của bóng đá Tây Ban Nha bắt đầu gặp nhau từ năm 1902. Trận đó có tỷ số 3-1 nghiêng về Barca. Tuy nhiên, Real đang giữ kỷ lục thắng đậm nhất trong những cuộc đối đầu giữa hai đội: 11-1 ở Cup Nhà vua năm 1943.

Cầu thủ chơi nhiều trận El Clasico là Sergio Ramos, với 44 trận. Messi đứng ngay sau với 43 trận. Tiền đạo thủ quân của Barca cũng đã và đang  dẫn đầu danh sách ghi bàn, với 26 lần. Anh còn kiến tạo hữu hiệu nhất: 14 đường chuyền thành bàn.

Cùng Jaime Lazcano, Santiago Bernabeu, Paulino Alcantara và Ferenc Puskas, Messi là một trong năm cầu thủ từng ghi hai hat-trick trong số trận Kinh điển.

Thanh Quý (theo Marca )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--