Real chi 33 triệu USD mua cầu thủ tuổi teen Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bàiReal chi 33 triệu USD mua cầu thủ tuổi teen – Thể Thao

Real sẽ ký thỏa thuận dài hạn với Reinier vào trong ngày 19/1 tới, khi cầu thủ này tròn 18 tuổi, để né phiền nhiễu với FIFA về việc chọn mua cầu thủ nước ngoài chưa đủ tuổi.

Real sẽ trả 33 triệu USD cho Flamengo. Số tiền này vừa đủ để kích hoạt điều khoản phá tan thỏa thuận cũ giữa Reinier và đội bóng Brazil.

Tiền vệ Reinier đã ghi sáu bàn trong 14 trận chơi cho Flamengo. Ảnh: Marca
Tiền vệ Reinier đã ghi sáu bàn trong 14 trận chơi cho Flamengo. Ảnh: Marca

Reinier bắt đầu tranh tài chuyên sâu từ hôm 31/7/2019. Thời gian anh thi đấu chưa dài, nhưng đủ để thuyết phục các tuyển trạch viên của Real. Trước đó, đại diện Real cũng đã giám sát Reinier tranh tài cho đội U15 và U17 Brazil.

Theo Marca , triệu phú Tây Ban Nha phải mua sớm vì lo Reinier rơi vào tay các đối thủ cạnh tranh. Ngoài Real, bốn đội khác gồm Barca, Atletico, Man City và PSG cũng quan tâm tới viên ngọc thô này.

Sau khi ký hợp đồng, Reinier sẽ tranh tài cho đội Real B. Khi tích lũy đủ kinh nghiệm, tiền vệ 17 tuổi cũng đều có thể lên đội A chơi dưới sự dẫn dắt của HLV Zinedine Zidane.

Reinier là tài năng tuổi teen thứ ba gia nhập Real trong khoảng 1 năm rưỡi. Trước đó, nhà cựu vô địch châu Âu đều chi khoảng 50 triệu USD để mua Vinicius và Rodrygo. Hai tiền đạo này hiện luân phiên thi đấu cho tất cả đội A và B.

Real bắt đầu mạnh tay trong việc săn tài năng trẻ Brazil từ khi để thua Barca trong vụ mua Neymar năm 2013. Trước đó, họ chú ý vào cầu thủ châu Âu nhiều hơn, đặc biệt là những ngôi sao đang tỏa sáng.

Thanh Quý (theo Marca )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--