Ramos Real không cho Messi chơi bóng Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Ramos: 'Real không cho Messi chơi bóng' – Thể Thao

“Lionel Messi luôn thoắt ẩn thoắt hiện. Nhiệm vụ của hàng phòng ngự Real Madrid là phải để mắt, xem cậu ấy đang ở địa thế nào. Công việc ấy được thực hành với sự tập trung cao nhất, trước khi tìm cách khóa chặt không gian chơi bóng của Messi”, Ramos tiết lộ sau trận El Clasico tối 1/3.

Ramos trở lại mạnh mẽ sau khi nhận thẻ đỏ trong trận gặp Man City. Ảnh: Reuters.

Ramos phấn khích ăn mừng khi Real hạ Barca ở La Liga hôm qua. Ảnh: Reuters.

Messi là chân sút số một trong lịch sử các trận El Clasico, với 26 bàn qua 42 trận. Siêu sao người Argentina cũng đều có thói quen ghi bàn tại Bernabeu nhiều hơn (15 lần) và đang đạt phong độ cao khi ghi bốn bàn ở La Liga các vòng trước.

Trong bốn lần tiếp Barca gần nhất, Real đều thua. Thế trận trong hiệp một cuộc đọ sức ở vòng 26 La Liga cũng theo phía hướng ấy. “Cuối hiệp một, chúng mình đã mất bóng vào chân Barca quá nhiều. Sau đó, chúng tôi quyết tâm không nên để điều ấy tiếp diễn. Tôi không chắc quyết định ấy đúng hay sai, nhưng từ hiệp hai Barca không còn tạo nên nhiều cơ hội nữa”, Ramos thừa nhận. 

Ở cuộc họp báo sau trận, Zinedine Zidane tiết lộ tuyệt kỹ đánh bại Barca là pressing tầm cao. Ramos đồng tình với ý kiến ấy, và nói tiếp: “Khi giữ được đà trận, Real bắt đầu pressing tầm cao và có nhiều trường hợp đoạt bóng ngay bên phần sân Barca. Chúng mình đã tạo ra những khoảng trống, như một lời khẳng định rằng chỉ cần để Real ghi bàn, trận đấu sẽ có định đoạt. Đó là mọi thứ những gì chúng tôi đã làm”.

Ba điểm trước Barca giúp Real xốc lại tinh thần sau ba trận liền không thắng, trong đấy có thất bại 1-2 trước Man City ở vòng 1/8 Champions League trên sân nhà. Ở trận ấy, Ramos nhận thẻ đỏ vào cuối trận và bị chỉ trích rất nhiều. “Tôi tự đúc rút được những bài học sau khi mắc sai lầm. Những gì Real đã làm sau khi thua Man City là tự phê bình, sau đó trở lại với phong độ tốt nhất trên sân”, anh nhấn mạnh.

  Thắng Nguyễn (theo Marca )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--