Quà Giáng sinh đáng nhớ của các ngôi sao PGA Tour Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Quà Giáng sinh đáng nhớ của các ngôi sao PGA Tour – Thể Thao

Ở tuổi 26, Justin Thomas đã nắm giữ 11 danh hiệu PGA Tour, trong đó có major PGA Championship 2017. Golfer số 4 toàn cầu bật mí phụ huynh thường chơi trò “trốn tìm” khi giấu quà ở nơi nào đó trong nhà. “Không nhớ rõ năm nào nhưng khi ngồi trên nền nhà mở các món quà, tôi chợt thấy 1 hộp đựng gậy golf được gói kỹ bên dưới chiếc trường kỉ trong phòng khách”, anh kể lại. “Tôi kéo nó ra, khui hộp và tròn mắt vì đó là cây gậy gạt bóng (putter) hiệu Scotty Cameron hằng mơ ước. Đến giờ tôi vẫn giữ phần quà ấy”.

Thomas đưa bóng khỏi bẫy cát ở hố bốn trong loạt trận foursome ở vòng ba Presidents Cup ở sân Liberty National 2017. Ảnh: USA Today.

Thomas đưa bóng khỏi bẫy cát ở hố bốn trong loạt trận foursome ở vòng ba Presidents Cup ở sân Liberty National 2017. Ảnh: USA Today .

Là chủ nhân bảy danh hiệu PGA Tour, trong đó có The Masters lừng danh năm 2018, Patrick Reed nói phần quà Giáng sinh có nhân tố golf tuyệt nhất đến từ một người bạn. Anh nhận nó vài tuần trước ngày khởi tranh Ryder Cup 2016. Giải đó, anh trở thành ngôi sao sáng nhất tuyển Mỹ, giúp đội nhà thắng châu Âu lần đầu tiên tính từ lúc năm 2008. “Đó là một túi đựng gậy nhưng không phải loại thường vì có bút ký của huyền thoại Arnold Palmer”, anh nói. Đó là túi chuyên dụng cho các ngôi sao có hợp đồng với hãng Callaway và đã được sản xuất đặc biệt nhằm vinh danh Palmer vì chiến tích bốn lần đoạt major The Masters.

Davis Love III cũng chính là một tượng đài. Golfer 55 tuổi đoạt 21 Cup PGA Tour, trong đó có một major. Hồi mới làm quen golf, ông chưa có một gậy đầy đặn trong nhiều năm và phải dùng đồ thừa của mẹ hoặc hàng dự trữ của bố. Tình trạng này thay đổi khi Davis Love III mở quà tuổi 15. “Tôi đã xin Santa một bộ gậy sắt Hogan Apex và nhận nó từ tay bố. Lúc đó, bố tôi là chuyên viên của nhà cung cấp chúng”, ông cho biết.

Vào thời các hãng dụng cụ golf chưa xuất hiện thông lệ thân tặng golfer tiềm năng những sản phẩm do họ sản xuất, William McGirt phải chờ ông già Noel đến tặng những món mới để đưa vào túi gậy của anh. Nhà vô địch giải Memorial 2016 cho biết, quà Giáng sinh của anh hầu như đều liên quan đến golf. Tuy nhiên, đáng nhớ nhất trong ký ức là món mà anh nhận ở tuổi 15. “Tôi nhớ thời cán gậy bằng vật liệu graphite mới ra thị trường. Khi đó, tôi thèm có 1 cây gậy phát bóng với loại cán này và cũng toại nguyện. Không còn nhớ rõ dòng cán gì nhưng đó là cây Mizuno. Tôi nghĩ đó là là thứ tuyệt nhất thế giới. Vấn đề duy nhất là tôi không hợp với nó”, McGirt kể lại. 

Với Brian Harman – nhà vô địch Wells Fargo Championship 2017 –  gậy driver mới rất vừa tay. Anh chia sẻ: “Năm 13 tuổi, tôi được cây driver hiệu TaylorMade, dòng Burner Bubble. Hồi đó, cây này là ‘hàng hot’. Có nó, cú phát bóng của tôi hiệu quả hơn nhiều”.

Với cựu số một toàn cầu Luke Donald , phần quà đỉnh nhất mà anh thu được nửa đêm Thánh là bộ gậy sắt được sản xuất nhằm vinh danh sự nghiệp của golfer huyền thoại Seve Ballesteros. 

Quốc Huy (theo Golfweek )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--