Premier Golf League tiếp cận Tiger Woods Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Premier Golf League tiếp cận Tiger Woods – Thể Thao

“Tôi đã được chạm với họ. Chúng tôi đi sâu vào các chi tiết, đánh giá mức độ khả thi và phác thảo các khả năng hiện thực hóa”, Woods trả lời hôm 11/2 trong cuộc họp báo trước giải Genesis Invitational khi được hỏi về việc gặp các đại diện của PGL. “Việc này cũng giống bao người khác thôi. Vả lại, chúng mình cũng trải đời qua trường hợp tương tự hồi trang bị ra mắt nhóm giải World Golf Championship – WGC, hoặc các đấu trường khác muốn phát triển cao hơn”.

Woods tỏ ý không phản đối ý tưởng tổ chức PGL. Ảnh: AFP.

Woods tỏ ý không phản đối ý tưởng tổ chức PGL. Ảnh: AFP .

Theo kế hoạch ra mắt sớm nhất vào năm 2022, PGL là hệ thống giải vòng xoáy thế giới, với 48 golfer ngôi sao được chia làm 12 đội, so tài với nhau qua 54 hố mỗi giải. Tổng quỹ thưởng mới đầu của hệ thống là 240 triệu USD, với lịch trình 18 chặng đấu, trong đấy có 10 chặng ở Mỹ. Đây là sản phẩm của World Golf Group có trụ sở tại Anh do đơn vị trực thuộc Team Golf Concept nhận trách nhiệm phát triển.

“Mục tiêu của PGL là tạo thêm sự kiện để hội tụ các anh tài giỏi nhất. Ngày trước, các danh xưng lớn chỉ quy hợp năm lần từng năm tại bốn giải major và The Players Championship. Chúng ta thì lại muốn nhiều dịp hơn thế. Rồi các giải WGC ra đời, giúp các tên tuổi lớn gặp nhau nhiều hơn ở các buổi lễ đỉnh cao. Cho nên trường đấu mới là sự tiến hóa tự nhiên. Muốn hay không thì trước sau gì nó cũng đến”, Woods trả lời khi được hỏi về chừng độ khả thi của PGL.

PGL được coi là đối thủ cạnh tranh tiềm tàng của PGA Tour. Nhưng để có điều đó, dự án mới cần thuyết phục các ngôi sao lớn đương thời, trong đấy ưu ái hàng đầu là chủ nhân của 15 major, tham gia.

Sự sinh ra của PGL được hé lộ khi giải Farmers Insurance Open diễn ra từ 23-26/1. Khi ấy, Phil Mickelson tỏ ý cởi mở với ý tưởng mới, nhưng từ chối bình luận vì chưa đủ thông tin. Cuối tháng Một, golfer mỗi năm lần vô địch major này dự Saudi International, được bắt gặp đánh chung với nhóm chóp bu của Team Golf Concept ở nội dung Pro-Am. Sau đó, Mickelson cho biết đó là 1 ngày đầy ắp thông tin thú vị.

Trong khi đó, PGA Tour tỏ thái độ quyết liệt trước ý tưởng tổ chức PGL. Đặc phái viên Jay Monahan đã gửi bản ghi nhớ đến các golfer thành viên, nhắc lại các điều khoản ràng buộc, cùng theo đó cảnh báo chưa được “bắt cá hai tay”. Monahan khẳng định PGL được hậu thuẫn tài chính từ Saudi Arabia với mục đích cạnh tranh và tạo xung đột trực tiếp với PGA Tour. Đặc phái viên Keith Pelley của European Tour cũng có động thái tương tự người đồng cấp ở PGA Tour.

Quốc Huy tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--