Phan Văn Đức giúp SLNA thắng trận Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Phan Văn Đức giúp SLNA thắng trận – Thể Thao

Phan Văn Đức được xếp đá chính ở vị trí tiền vệ trái sở trường, khi SLNA tiếp Bình Dương. HLV đội khách Nguyễn Thanh Sơn ngay tức thì chỉ huy hậu vệ phải Hồ Tấn Tài có hạn dâng cao tham dự tấn công, tập trung cho nhiệm vụ theo kèm cầu thủ từng giành HC bạc U23 châu Á năm 2018. Do vậy, Văn Đức gặp biết bao khó khăn. Cả hiệp một, anh có đúng một pha xử lý tốt ở phút 25, khi thả bóng, lắc người loại sự đeo bám của đối phương, thoát xuống. Cú tỉa bóng của Văn Đức sau đó rất vừa đà di chuyển của Quang Tình, nhưng tiền vệ SLNA bị trượt chân trụ khi dứt điểm, nên đưa bóng vọt xà.

Văn Đức (áo vàng, trái) mừng bàn thắng vào lưới Bình Dương trên sân Vinh chiều 14/3. Ảnh: Xuân Thuỷ.

Văn Đức (áo vàng, trái) mừng bàn thắng vào lưới Bình Dương trên sân Vinh chiều 14/3. Ảnh: Xuân Thuỷ.

Sau khi những Nguyên Mạnh, tiền vệ Khắc Ngọc hay trung phong Olaha rời đi, Văn Đức là niềm kỳ vọng số một của SLNA, dù anh vừa trở lại sau khoảng 1 năm dưỡng thương đứt dây chằng. Và ngay ở trận thứ hai của mùa giải, tiền vệ sinh năm 1996 đã làm bàn để đáp lại sự hy vọng của đội nhà. Phút 48 trận đấu trên sân Vinh, anh có mặt đúng lúc để tiếp quả đá phạt của Đình Đồng, đánh đầu chéo góc hiểm hóc làm tung lưới Trần Đức Cường, làm bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Tới phút 76, Văn Đức được rút ra, nhường chỗ cho Ngọc Ánh. HLV Ngô Quang Trường không muốn học sinh phải căng sức khi mới trở lại sau chấn thương. 

Mất hàng loạt trụ cột nhưng SLNA vẫn giữ được phong độ ổn định. Ảnh: Xuân Thuỷ

Mất đồng loạt trụ cột nhưng SLNA vẫn giữ được phong độ ổn định. Ảnh: Xuân Thuỷ.

Bên cạnh Văn Đức, một cầu thủ SLNA khác từng giành HC bạc U23 châu Á toả sáng khi tiếp Bình Dương bữa nay là thủ thành Nguyễn Văn Hoàng. Sau thời gian dài phải dự bị ở Sài Gòn, anh quyết định hồi hương để tìm cơ hội. Được trao xuất bắt chính, Văn Hoàng trận thứ 2 liên tiếp giữ sạch lưới.

Ngay phút thứ tư, Gustavo phá bóng lỗi, như 1 cú dứt điểm về cầu môn nhà. Dù bị giật mình, Văn Hoàng vẫn kịp bay người hoá giải. Trong thời gian còn lại, thủ môn sinh vào năm 1995 còn cản phá ba cú sút xa rất hiểm nguy của Văn Vũ, giúp  SLNA bảo toàn tỷ số 1-0 tới hết trận.

Với bốn điểm có được từ trận hoà Sài Gòn 0-0 và thắng Bình Dương 1-0, SLNA vươn lên địa thế thứ hai. Đội bằng điểm với Hải Phòng, nhưng kém về số bàn thắng (một so với hai). Ở vòng ba V-League ngày 19/3, SLNA tiếp tục được chơi trên sân nhà, tiếp đón Đà Nẵng.

Lâm Thoả

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--