Những giải chạy đêm đặc biệt trên thế giới Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Những giải chạy đêm đặc biệt trên toàn cầu – Thể Thao

ING Night Maruxon Luxembourg

Đây là một trong các giải chạy bộ đêm nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. ING Night Marathon Luxembourg bắt đầu từ lúc hoàng hôn và chỉ xong xuôi khi người chạy cuối cùng về đích. Giải chạy được diễn ra tại một trong những trung tâm thành phố đẹp nhất châu Âu.

ING Night Maruxon Luxembourg bắt đầu từ lúc hoàng hôn.

ING Night Maruxon Luxembourg bắt đầu từ lúc hoàng hôn.

Trong thời gian diễn ra giải, thị xã nhỏ và cổ xưa sẽ đóng cửa giao thông để đảm bảo an toàn cho các runner. Tràn ngập khu trung tâm và trong những ngõ hẻm là các vận động viên marathon đang băng qua những con đường lát đá dốc và hẹp. 

Năm tới, giải sẽ xảy ra vào trong ngày 23/5/2020 với 3 chặng là 42k, 21km và 5km. 

Nights Sweats Fall 

Xuất phát dưới chân Cầu Cổng Vàng, các vận động viên sẽ được ngắm nhìn đường chân mây đẹp tuyệt của thành thị San Francisco cũng như nhan sắc đa sắc màu của San francisco về đêm.

Các vận động viên tập trung bên dưới Cầu Công Vàng để chuẩn bị cho giải chạy. 

Các vận động viên tập trung bên dưới Cầu Công Vàng để trang bị cho giải chạy. 

Đường chạy trải dài qua nhiều bãi biển nổi tiếng như Muir và Rodeo, tiếng sóng vỗ sẽ tiếp thêm động lực giúp các vận cổ vũ hoàn thành hành trình chạy đêm và hưởng thụ sắc đẹp của bờ biển Thái Bình Dương. 

Giải chạy chỉ gồm 2 lộ trình là 42km và 15km. 

Bilbao Night Marathon 

Người dân chào đón các vận động viên trong suốt hành trình chạy bộ tại giải Bilbao Night Marathon.

Người dân chào mừng các vận động viên trong suốt hành trình chạy bộ tại giải Bilbao Night Marathon.

Đây là một trong các giải chạy đêm nổi tiếng nhất châu Âu. Giải chạy diễn ra tại phố xá Bilbao, Tây Ban Nha và được thừa nhận là một trong số buổi lễ thể dục lớn của quốc gia này. Người tham dự bắt buộc phải trên 18 tuổi.

Với những ai đang bắt đầu chạy đêm hoặc cả với người mới chạy bộ, sự vui vẻ, thân thiện và bầu không khí thân mật của Bilbao sẽ đơn giản khơi dậy tình yêu với môn thể thao này. 

Chạy đêm là trải nghiệm thú vị mà nhiều runner muốn được thử sức.

Tại Việt Nam, các runner cũng đều có thể chạy đêm cùng Marathon Hanoi Midnight, giải chạy đêm quy mô lớn đầu tiên sẽ xảy ra lúc trong đêm ngày 7/3/2020.

Tìm hiểu và đăng ký tại đây.

Giải chạy bao gồm hai chặng 21k và 42km. Bilbao Night Marathon 2020 sẽ xảy ra vào trong ngày 24/11.

Polar Night Halfmarathon

Giải chạy xảy ra tại thị trấn Tromso, Na Uy, nơi nằm ngay trên vòng cực và là một trong các điểm ngắm cực quang nổi tiếng. Những tháng kỳ đông ở Na Uy, mặt trời chỉ chiếu sáng vài tiếng đồng hồ. Vì vậy với những người dân bản địa, chạy bộ đêm là hoạt động bình thường. Nhưng với các vận cổ vũ từ khắp nơi trên thế giới, chạy đêm tại Tromso sẽ là một dùng thử không giống bất kể đâu. Khi giải chạy diễn ra, cả thị xã rực sáng trong ánh đèn, dẫn lối cho những runner từ khi bắt đầu cho đến cuối hành trình.

Polar Night Halfmarathon mang đến trải nghiệm chạy đêm trên đường xích đạo.

Polar Night Halfmarathon mang đến dùng thử chạy đêm trên vòng cực

Để tham gia, các vận động viên buộc phải chuẩn bị kỹ từ nhiều tháng để cũng có thể chạy trong điều kiện tiết trời lạnh lẽo và đường có phần trơn trượt. Giải gồm ba chặng là 5km, 10km và 21km.

Midnight Sun Marathon

Cũng được tổ chức tại thị xã Tromso, Na Uy, nhưng ở giải Midnight Sun Marathon, các vận cổ vũ không càng phải chạy khi trời tối, trong tuyết và gió lạnh. Tuy là marathon lúc nửa đêm nhưng các vận động viên sẽ được sử dụng thử hiện tượng đêm trắng (trời không tối hẳn dù mặt trời đã lặn) thường xảy ra từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm ở Tromso. 

Các vận động viên chạy trong đêm trắng tại Tromso

Các vận động viên chạy trong đêm trắng tại Tromso

Trên quãng đường chạy vòng quanh thành phố, các vận cổ vũ sẽ nhận được sự động viên của người dân thị trấn. Chặng đường bằng phẳng, không có tuyết vào mùa này khiến Midnight Sun Marathon thích hợp cả với các người mới bắt đầu chạy bộ.  

Các vận động viên có thể chọn các quãng đường: 10km, 21km và 42km. Giải chạy của năm tiếp theo dự kiến xảy ra vào trong ngày 20/6/2020.

An Phạm

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--