Neymar giấu tên ủng hộ gần một triệu USD Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Neymar giấu tên cỗ vũ gần một triệu USD – Thể Thao

Theo kênh SBT , Neymar chia năm triệu real Brazil, tương đương 950.000 USD, cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cùng một quỹ phúc lợi Brazil. Tiền đạo 28 tuổi giấu tên trong qui trình ủng hộ.

Neymar ủng hộ tiền cho đồng bào quê nhà. Ảnh: Reuters.

Neymar ủng hộ tiền cho đồng bào quê nhà. Ảnh: Reuters .

SBT cho biết: “Neymar không thích tiết lộ công khai, nhưng chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người vì chúng tôi thích lên tiếng khi ai đó làm việc tốt. Hành động của Neymar thật tuyệt vời và tích cực. Nó như sự cổ vũ cho những VĐV và nhân vật nổi tiếng khác”.

Cuộc chiến chống đại dịch đang thu hút sự ủng hộ của nhiều ngôi sao thể thao. Lionel Messi đã cỗ vũ 1,1 triệu USD cho bệnh viện xứ Catalonia và quê hương Argentina. Cristiano Ronaldo, Robert Lewandowski và Roger Federer cũng có thể có hành động tương tự.

Tại Đức, tiền vệ Leon Goretzka đứng ra lập quỹ “Chúng ta đá Corona” và kêu gọi được hơn bốn triệu USD. Tại Anh, Marcus Rashford cung cấp bữa ăn miễn phí cho học trò Manchester.

Nhiều CLB cũng triển khai giảm lương để băng qua khó khăn mất doanh thu. Các cầu thủ Barca và Atletico đều đồng ý cắt 70% lương. Real Madrid cũng đang xem xét việc giảm lương nếu tình hình hoãn giải kéo dài.

Neymar hiện ở Brazil, sau khi trở về từ Paris, một trong số điểm nóng của đại dịch. Anh và đồng đội chưa biết ngày tranh tài trở lại trong lúc châu Âu vẫn vật lộn đối phó virus.

Thanh Quý (theo Goal )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--