Nadal vô địch Davis Cup cùng tuyển Tây Ban Nha Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Nadal vô địch Davis Cup cùng tuyển Tây Ban Nha – Thể Thao

Tây Ban Nha nắm lợi thế lớn sau trận đơn đầu tiên, khi Roberto Bautista Agut thắng Felix Auger-Aliassime 7-6, 6-3. Chiến thắng mang ý nghĩa lớn với cá nhân Bautista Agut, khi tay vợt số 9 thế giới vừa trở lại cùng đội sau khi trở về nhà vì cha anh qua đời hồi đầu tuần.

Ở trận đơn thứ hai, Nadal thắng dễ Shapovalov 6-3 trong set đầu. Shapovalov chơi kiên cường trong set hai, kéo đàn anh vào loạt tie-break. Nhưng ở đó, tay vợt 20 tuổi dù cứu hai match-point vẫn thất bại 7-9.

Chiến thắng 6-3, 7-6 giúp Nadal xong xuôi thành tích Davis Cup với thành tích toàn thắng các set đấu đơn. Tay vợt số một ngoài nước thắng năm trận đơn và ba trận đôi, góp công lớn giúp Tây Ban Nha lần đầu vô địch kể từ năm 2011.

Nadal (thứ hai từ phải sang) mừng chức vô địch Davis Cup cùng các đồng đội. Ảnh: Yahoo.

Nadal (thứ hai từ phải sang) mừng chức vô địch Davis Cup cùng các đồng đội. Ảnh: Yahoo.

Đội tuyển xứ Bò tót đã vô địch sáu lần ở giải đồng đội danh giá. Nadal, ngôi sao sáng nhất của Tây Ban Nha, lập kỷ lục với 29 trận thắng liên tiếp ở nội dung đánh đơn trong lịch sử giải. 

“Một tuần tuyệt vời”, Nadal chia sẻ sau trận. “Tôi chẳng thể hạnh phúc hơn. Đội tuyển đã cùng nhau trải qua những khoảnh khắc khó quên. Khán giả nhà đã cổ vũ chúng tôi nhiệt tình. Tinh thần của toàn đội luôn được củng cố dù nhiều chuyện đã xảy ra. Chúng mình đã chiến đấu với nhau và đáng được có được vinh quang”.

2019 là năm trước mắt Davis Cup diễn ra với thể thức mới, nơi 18 đội tuyển mạnh nhất hội tụ ở Madrid, Tây Ban Nha để tranh chức vô địch. Giải đấu do công ty Kosmos của Pique tổ chức chưa thu hút được không ít khán giả trong năm đầu thay đổi thể thức, nhưng vẫn được coi như thành công. Công ty Kosmos, trong nỗ lực nâng tầm Davis Cup, cam đoan rót vốn ba tỷ USD cho 25 kỳ giải, tính từ năm 2019.

Nhân Đạt

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--