Nadal lập kỷ lục về số lần vô địch Mubadala Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Nadal lập kỷ lục về số lần vô địch Mubadala – Thể Thao

Trận chung cuộc Nadal – Tsitsipas là màn thư hùng hay nhất trong lịch sử giải đấu, giữa hai kỳ phùng địch thủ kéo dài tới ba giờ 15 phút. Kinh nghiệm dày dặn giúp Nadal thoát hiểm trong một số tình huống ghi điểm quyết định. Tsitsipas thì có sức trẻ và tâm lý thoải mái, nhất là sau khi hạ Djokovic ở bán kết.

Trong set đầu tiên, tay vợt số một thế giới đã phải nỗ lực giải cứu liên tục những break-point đương đầu mỗi khi cầm giao bóng. Nadal đã hóa giải tới năm cơ hội chỉ trong ba game giao đầu trận, trong lúc tài năng trẻ Hy Lạp chưa phải đối mặt với một nguy cơ tương tự nào.

Tsitsipas rất cố gắng, nhưng vẫn không địch lại được đàn anh dày dạn kinh nghiệm. Ảnh: AAP.

Tsitsipas rất cố gắng, nhưng vẫn chưa địch lại được đàn anh dày dạn kinh nghiệm. Ảnh: AAP .

Phung phí quá nhiều cơ hội, Tsitsipas phải trả giá. Cú thuận tay ghi điểm winner ở game thứ chín đã hỗ trợ Nadal đoạt giao bóng để dẫn 5-4. Tuy nhiên, tay vợt Tây Ban Nha bất thần bỏ qua hai cơ hội có set-point ở game kế tiếp khi đánh hỏng cú trái tay quyết định. Nhờ đó, Tsitsipas đã thắng game đỡ bóng đó, rồi kéo đối thủ vào loạt tie-break đầu tiên.

Tay vợt 21 tuổi giành lợi thế trước trong loạt cân não và tiếp đà thăng hoa để khép lại set thắng trước mắt dài 65 phút, sau cú thuận tay đánh bóng rúc lưới của Nadal.

Ở set tiếp theo, trong tình thế không còn chỗ cho sai lầm nữa, Nadal tận dụng cơ hội duy nhất để thắng game đỡ bóng cuối bằng 1 điều winner vô-lê, kéo Tsitsipas đến set quyết định.

Hai tay vợt mỗi người đoạt được một game giao bóng của đối thủ, trước khi đưa nhau vào loạt tie-break thứ 2 trong trận chung kết. Nhưng lần này, người chiếm ưu thế trước là Nadal, và anh đã ghi liền bốn điểm cuối trận để xong xuôi một trong các trận đấu cuốn hút và kịch tính nhất năm 2019.

“Tôi đã chơi một trận đấu tuyệt hảo trong tối nay. Đối mặt với Stefanos luôn là một thách thức lớn với tôi. Cậu ấy có sức trẻ và tràn trề năng lượng. Đó chính là chìa khóa giúp cho Stefanos thành đạt ở mùa giải mới 2020”, Nadal phát biểu sau trận.

Nadal lần thứ năm lên ngôi tại Mubadala. 

Nadal lần thứ năm đăng vương tại Mubadala. 

Giành danh hiệu thứ năm ở mùa thứ 12 của Mubadala World Tennis Championship, Nadal vượt Djokovic – người đang sẵn có bốn danh hiệu – để trở thành tay vợt giàu thành tích nhất giải. Nadal đã lên ngôi tại đây vào các năm 2010, 2011, hai lần trong năm 2016 (tháng 1 và tháng 12), và mới đặc biệt là 2019.

“Tôi rất vui khi được đến đây. Năm danh hiệu ở đây rất có ý nghĩa đối với bản thân tôi. Tôi cảm nhận ra mình hạnh phúc khi xong xuôi năm 2019 theo cách như này. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả người hâm mộ. Khán giả nơi đây thật tuyệt vời”, Nadal chia sẻ.

Bình An

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--