Myanmar bị nghi bán độ ở vòng loại World Cup 2022 Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Myanmar bị nghi bán độ ở vòng loại World Cup 2022 – Thể Thao

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tới Myanmar để thanh tra nghi vấn đội tuyển nước này dàn xếp tỷ số trong trận thua 0-7 trên sân Kyrgyzstan hôm 10/10/2019.

“FIFA thường xuyên thanh tra các trận đấu có tỷ số đậm. Chúng tôi hợp tác để giúp họ làm minh bạch mọi chuyện”, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Myanmar (MFF) Zaw Zaw nói với tờ Eleven Myanmar.

Myanmar chơi dưới sức và để lại nhiều nghi ngờ trong trận thua 0-7 trên sân của  Kyrgyzstan. Ảnh: AFC

Myanmar chơi dưới sức và để lại nhiều nghi ngờ trong trận thua 0-7 trên sân của  Kyrgyzstan. Ảnh: AFC

Người hâm mộ Myanmar chỉ trích đội bóng nặng nề sau trận thảm bại trên sân của Kyrgyzstan. MFF cũng đã ngay lập tức sa thải HLV Miodrag Radulovic.

Đội thanh tra của FIFA và AFC đã gặp tám cầu thủ Myanmar góp mặt trong trận đấu trên. Hiện tại, quá trình thanh tra đã hoàn tất, nhưng kết luận không được đưa ra.

“Các cuộc điều tra dàn xếp tỷ số được thực hiển thị trên khắp thế giới. Chúng tôi chẳng thể bật mí gì lúc này, vì không chắc chắn điều gì. Theo luật, FIFA thanh tra những người họ muốn. Nếu chúng tôi biết ai phải chịu trách nhiệm, chúng tôi sẽ thông báo rộng rãi tới người hâm mộ”, ông Zaw Zaw nói thêm.

Không chỉ đội tuyển quốc gia, các CLB của Maynamra cũng bị đặt dấu hỏi. Có tin đồn các CLB dàn xếp tỷ số ở giải vô địch quốc gia năm 2017. Ngoài ra, đội Ayeyawady United FC cũng bị nghi bán độ ở AFC Cup. MFF đã mở cuộc điều tra, nhưng vẫn không công bố kết quả.

Lâm Thoả

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--