Murray rút lui khỏi Australia Mở rộng và ATP Cup Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Murray tháo lui khỏi Australia Mở rộng và ATP Cup – Thể Thao

“Tôi gắng gượng tập luyện siêng năng để cũng có thể có thể thi đấu ở phong cách cao nhất, nhưng thật thuyệt vọng khi phải nói rằng tôi sẽ chẳng thể chơi tại Australia vào tháng Một”, Murray chia sẻ. “Không may là tôi dính chấn thương gần đây, và để an toàn, tôi cần vượt qua nó trước khi trở lại thi đấu”.

Murray liên tục gặp vấn đề sức khỏe trong những năm gần đây. Ảnh: Reuters.

Murray liên tiếp gặp vấn đề sức khỏe trong những năm gần đây. Ảnh: Reuters.

Chấn thương vùng chậu khiến tay vợt số 125 ngoài nước hủy bỏ kế hoạch đến Australia. Murray sẽ bỏ qua kỳ giải ATP Cup đầu tiên vào 3/1 tới cũng như Australia Mở rộng – Grand Slam trước mắt trong năm khởi tranh ngày 20/1. Ở Australia Mở rộng năm ngoái, tay vợt Anh từng khóc trong buổi họp báo và để ngỏ khả năng giải nghệ vì chấn thương hông dai dẳng. Murray sau đó phẫu thuật và trở lại ở nửa sau mùa giải, được ATP tôn vinh với danh hiệu “Sự trở lại ấn tượng nhất năm”.

Murray tháo lui khỏi ATP Cup khiến đội trưởng Tim Henman phải gọi James Ward – tay vợt số 320 toàn cầu – vào đội hình tuyển Anh. Kyle Edmund, tay vợt số một nước Anh, từ chối tham dự ATP Cup do bận thi đấu tại Doha, Qatar.

Cách đây ít tháng, Murray đặt mục đích cạnh tranh sòng phẳng cho chức vô địch Australia Mở rộng 2020. Nhưng chấn thương vùng chậu khiến chủ nhân ba Grand Slam chẳng thể thi đấu tại Davis Cup ở Tây Ban Nha tháng trước, và bỏ luôn giải đồng đội danh giá khác là ATP Cup 2020 – buổi lễ có mức thưởng 15 triệu USD. 

ATP Cup 2020 quy hợp 24 đội tuyển, được chia thành sáu bảng đấu vòng tròn một lượt. Các trận đấu sẽ gồm hai trận đơn và một trận đôi, trong đó, hai tay vợt mạnh nhất mỗi đội sẽ gặp nhau trong trận đơn nam. Sẽ có tám đội giành vé vào vòng knock-out. Novak Djokovic và Rafael Nadal đều góp mặt trong kỳ giải đầu tiên.

Nhân Đạt (theo Sky )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--